พอล แมคคาร์ตนีย์ เปิดใจ จอห์น เลนนอน คือคนทำให้เดอะ บีเทิลส์ วงแตก !!!

จากซ้าย พอล แมคคาร์ตนีย์ และ วงเดอะ บีเทิลส์ (เครดิตภาพจาก รอยเตอร์ และ เอพี)

พอล แมคคาร์ตนีย์ เปิดใจ จอห์น เลนนอน คือคนทำให้เดอะ บีเทิลส์ วงแตก !!!

เอพี รายงาน พอล แมคคาร์ตนีย์ วัย 79 อดีตสมาชิกวงเดอะ บีเทิลส์ วงดนตรีระดับตำนานของอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ในรายการ This Cultural Life มีกำหนดออกอากาศทางสถานีวิทยุบีบีซี เรดิโอ โฟร์ (f BBC Radio 4) วันที่ 23 ตุลาคมนี้ว่า จอห์น เลนนอน คือคนที่ต้องการเดินออกจากวงเดอะ บีเทิลส์ และเป็นที่มาของการยุบวง

(เอพี)

เอพี ระบุว่า หลังจากเป็นที่ถกเถียงกันมานาน ในกลุ่มแฟนเพลงว่า ใครคือคนที่ต้องรับผิดชอบที่ทำให้วงเดอะ บีเทิลส์ต้องแยกทาง และ พอล แมคคาร์ตนีย์ ถูกหาว่า เป็นคนที่ทำให้วงแตก แต่แมคคาร์ตนีย์ กล่าวว่า “ผมไม่ได้เป็นต้นเหตุทำให้วงแตก แต่มันคือ จอห์นนีของเรา ” นักร้อง นักดนตรีชื่อดัง เล่าด้วยว่า ความสับสนเรื่องการยุบวงถูกปิดเงียบไว้ เนื่องจากผู้จัดการวงขอให้สมาชิกทุกคนปิดปากเงียบ จนกว่าจะจัดการกับข้อตกลงทางธุรกิจต่างๆให้เรียบร้อยก่อน

พอล แมคคาร์ตนีย์ (รอยเตอร์)

เอพี เล่าว่า สาเหตุที่ทำให้แมคคาร์ตนีย์ พูดถึงเรื่องนี้ ก็เพราะถูก จอห์น วิลสัน พิธีกรถามถึงเรื่องที่ตัดสินใจเดินออกจากวง ทำให้แมคคาร์ตนีย์ บอกว่า “หยุดเดี๋ยวนี้ ผมไม่ใช่คนที่ทำให้วงแตก ไม่ใช่เลย วันหนึ่ง จอห์นเดินเข้ามาในห้อง แล้วบอกว่า ฉันกำลังจะไปจากเดอะ บีทเทิลส์ นั่นคือสิ่งที่ทำให้เกิดการยุบวง หรือไม่? ”

แมคคาร์ตนีย์ ยังแสดงความเสียใจต่อการยุบวง และว่าตอนนั้นวงเดอะ บีเทิลส์ กำลังไปได้สวย “นี่คือวงของผม นี่คืออาชีพของผม นี่คือชีวิตของผม ผมจึงอยากให้มันได้ไปต่อ ”

อนึ่ง การให้สัมภาษณ์ของแมคคาร์ตนีย์ มีขึ้นก่อนที่ หนังสารคดีเรื่อง “The Beatles: Get Back “ความยาว 6 ชั่วโมง ผลงานกำกับของ ปีเตอร์ แจ๊กสัน ที่ติดตามชีวิตช่วงหลายเดือนสุดท้ายของวงเดอะ บีเทิลส์ จะออกอากาศทางดิสนีย์ พลัส ( Disney+) เดือนพฤศจิกายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชป.เร่งติดตั้งเครื่องจักร-เครื่องมือ ช่วยระบายน้ำเมืองลพบุรี อย่างต่อเนื่อง
บทความถัดไปเลือกตั้งนายกฯอบต.พัทลุง คึกคัก จับตา ‘กลุ่มรักษ์ป่าพะยอม’ ท้าชนแชมป์เก่า หวังปักธงต.ป่ายอม