ชายวัย 26 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 ญาติคาใจหมอบอก ‘เส้นเลือดแดงใหญ่ขั้วหัวใจแตก’

ชายวัย 26 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 2 ญาติคาใจหมอบอก ‘หลอดเลือดแดงใหญ่ขั้วหัวใจแตก’

วันที่ 11 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเสรีสามัคคีธรรม บ้านนิคมสร้างตนเองรัตภูมิ ม.7 ต.ท่า ชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา สถานตั้งสวดอภิธรรมศพ นายมโนสิทธิ์ จันทรา อายุ26 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แอสตร้าเซนเนก้า เมื่อวันที่ 24 ก.ย.

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่า ภาพกล้องวงจรปิดขณะนายมโนสิทธิ์ จันทรา ผู้เสียชีวิต คุยโทรศัพท์กับภรรยา บอกว่าตนเอง ไม่สบายมาก จะกลับไปบ้านไม่ได้ไปช่วยขายของ แต่คุยได้ไม่นานนายมโนสิทธิ์ ก็ล้มลงไป มีเพื่อนพยายามช่วยกัน รีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทันนายมโนสิทธิ์เสียชีวิตไปแล้วระหว่างทาง

ด้าน นางสุภาวดี จันทรา อายุ 35 ปี ภรรยา ผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามีไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 24 ก.ย. เข็มแรกฉีดซิโนเวค มีอาการไข้และผื่นขึ้นตามร่างกาย ใน 2-3 วันแรก อาการไข้ซื้อยาพารามาทานแล้วหาย และหลังจากนั้นมีผื่นขึ้นตามร่างกาย ไปซื้อยาแก้ผื่นมาทาไม่หาย มีอาการปวดขาปวดกระดูกปวดข้อ แต่ไม่ได้ไปหาหมอจนอาการหนักขึ้นแต่ยังไปทำงาน

นอกจากนี้ ภรรยายังสงสัยเรื่องสาเหตุเบื้องต้น หมอแจ้งสภาวะแทรกซ้อนจากโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ที่ขั้วหัวใจแตก เนื่องจากสามีไม่เคยมีโรคประจำตัว และไม่มีประวัติการรักษาเลย

นางสุภาวดีกล่าวว่า ก่อนสามีจะเสียชีวิตพูดเป็นลางว่า ถ้าเป็นอะไรไป อยู่ดูแลลูกดีๆ ต้องมีคนเลี้ยงลูกคนหนึ่ง เดี๋ยวเธอได้เงินล้านแล้ว เดี๋ยวเธอสบายแล้ว ไม่ต้องตายตามไปนะ แต่เราคิดว่าขอให้ได้เงินล้าน แต่ถ้าต้องเสียสามีไปไม่ยอม เพราะสามีเป็นเสาหลักครอบครัว มีอะไรจะช่วยตลอด

ขณะที่แม่ผู้เสียชีวิตบอกว่าตนได้ยินข่าวช็อก ไม่คิดว่าลูกชายจะจากไป ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูก ก่อนหน้านี้ได้ video call คุยกับลูกชาย ดูตาลูกชาย เศร้าๆ แต่ลูกชายไม่ได้บอกอะไร ลูกชายจะเป็นคนมีอะไรไม่ค่อยพูด ไม่อยากให้แม่ไม่สบายใจ ตอนนี้พยายามทำใจคิดว่าถึงเวลาของลูกชายแล้ว

ส่วนน้าชายผู้เสียชีวิต บอกว่าติดใจเรื่องสาเหตุ การเสียชีวิตของหลานชาย ว่าทำไม หมอถึงบอกว่ามาจากเส้นเลือดแตก โดยไม่บอกสาเหตุว่ามีอะไรไปกระตุ้นทำให้เส้นเลือดหัวใจแตก ตามที่หมอเขียนในใบรับรองแพทย์

ด้านน้องสาวบอกว่าพี่ชายเป็นคนดีรักครอบครัว ดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี ดูแลน้องเป็นอย่างดี เสียดายที่ไม่ได้ตอบแทนบุญคุณพี่ชาย ขอให้พี่ชายไปสู่สุคติ รักพี่ชายมากๆ

ทั้งนี้ รายงานข่าวว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนญาติพี่น้องและครอบครัว ที่มาช่วยงานศพซึ่งจะมีพีธีฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานสิ่งของ ปชช.บาดเจ็บ จ.นราธิวาส
บทความถัดไปโฆษก พศ.ชี้ ‘พระมหาสมปอง’ ร่ำไห้อ้างถูกจ้องจับสึก เชื่อมีทางออกให้ทุกฝ่ายพอใจ