‘ผบ.ทสส.’ ต้อนรับ ผบ.กลล.สหรัฐ ยืนยันความร่วมมือ-สานสัมพันธ์สองกองทัพ

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ให้การต้อนรับ พล.ร.อ.จอห์น คริสโตเฟอร์ อากีลีโน (John C. Aquilino) ผู้บัญชาการกองกำลังสหรัฐอเมริกาภาคพื้นอินโด-แปซิฟิก และคณะ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพไทย ระหว่างวันที่ 10-13 ตุลาคม เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่
พล.ร.อ.จอห์น คริสโตเฟอร์ อากีลีโน ได้เข้าร่วมในพิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศผสมสามเหล่าทัพ หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.เฉลิมพล เพื่อหารือข้อราชการ ในด้านความร่วมมือทางทหารและความสัมพันธ์ของทั้งสองกองทัพ ระหว่างและหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รวมทั้งฟื้นฟูกิจกรรมความร่วมมือทางทหารทั้งในระดับทวิภาคี และพหุภาคี ให้มีพัฒนาการของความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง


พล.อ.เฉลิมพลได้กล่าวขอบคุณฝ่ายสหรัฐอเมริกา สำหรับการส่งมอบอุปกรณ์สนับสนุนการจัดเก็บวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ให้กระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้ การเดินทางเยือนประเทศไทยของผู้บัญชาการกองกำลังสหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโด-แปซิฟิก ในครั้งนี้นับเป็นโอกาสอันดีของกองทัพไทยที่จะได้ให้การต้อนรับและรับรองผู้นำระดับสูงของกองทัพสหรัฐ อันจะก่อให้เกิดความร่วมมืออันดี และเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์ในระดับกองทัพและระดับประเทศของทั้งสองฝ่ายต่อไป
ทั้งนี้ การรับรองเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.แจงแนวทางผู้สมัคร อบต. หาเสียงได้ทันที ถ้าใช้ชื่อพรรค-ภาพบุคคลอื่น ต้องได้รับความยินยอม
บทความถัดไปรบ.ดูแตร์เตยินดี นักข่าวปินส์คว้าโนเบลสันติภาพ ป้อง ปท.มีเสรีภาพสื่อ