ปลอดภัยไม่ขับเร็ว! กระบะยางระเบิดพลิกคว่ำ พ่อ-แม่ ลูกวัย 5 เดือน รอดปาฏิหาริย์

ปลอดภัยไม่ขับเร็ว! กระบะยางระเบิดพลิกคว่ำ พ่อ-แม่ ลูกวัย 5 เดือน รอดปาฏิหาริย์

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่ามี อุบัติเหตุรถบรรทุกตู้ทึบพลิกคว่ำ บริเวณหน้าห้างโรบินสันสระบุรี ถ.มิตรภาพ (ทางคู่ขนาน) ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกตู้ทึบ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒม 3309 กรุงเทพมหานคร ซึ่งบรรทุกน้ำมังคุด (น้ำผลไม้) มาเต็มคันรถ เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตะแคงอยู่กลางถนน เนื่องจากยางล้อหลังด้านขวาเกิดระเบิด

ทำให้รถเสียการทรงตัวพลิกตะแคงขวางถนน ได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยการเบรกของรถเป็นรอยยาว ทราบชื่อคนขับ นายอัครเดช พนารินทร์ อายุ 22 ปี ซึ่งขับมากับ น.ส.จุฑาทิพย์ คิดรำ อายุ 24 ปี และน้องใบบุญ หนูน้อยวัย 5 เดือน ภรรยา และลูกสาว ซึ่งนั่งมาด้วยกัน 3 คน ในสภาพปลอดภัยตามร่างกายไม่มีบาดแผล ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ได้ออกมานั่งรออยู่ที่ข้างถนน หน้าห้างโรบินสันสระบุรี ทางด้านหนูน้อย ใบบุญ รูปร่างอ้วนจ้ำม่ำ ยังมีหน้าตาร่าเริงยิ้มแย้มแจ่มใส เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คาดว่าน่าจะเป็นบุญวาสนาของน้องใบบุญ ที่ช่วยให้การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ไม่เสียหายอะไรมากนัก ทำให้รอดตายราวปาฏิหาริย์

จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างฯ และนายอัครเดช (คนขับรถ) ได้ช่วยกันขนกล่องน้ำผลไม้มังคุดออกมาไว้ข้างทาง เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง ทำการดึงรถกลับสู่สภาพเดิม

ทางด้าน น.ส.จุฑาทิพย์เล่าว่า ตนและสามี ขับรถมาจากหมู่ 7 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี มุ่งหน้าไป จ.ร้อยเอ็ด เพื่อจะไปส่งน้ำมังคุดของบริษัท ซึ่งสามี เป็นคนขับรถ ส่วนตนไปเป็นเพื่อน จู่ๆ เกิดยางรถระเบิดเสียงดังตูม ทำให้รถเสียการทรงตัวพลิกตะแคงขวางถนน แต่เนื่องจากว่าแฟนตนไม่ได้ขับรถไว จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ พอยางระเบิดแล้วรถก็พลิกคว่ำเลย น่ากลัวมาก ตนจึงรีบกอดลูกไว้ ส่วนลูกมีอาการตกใจเล็กน้อยร้องไห้แป๊บเดียว

ส่วน นายอัครเดชเล่าว่า ขับมาจาก อ.หนองแค จะไป จ.ร้อยเอ็ด เพื่อไปส่งน้ำมังคุดของบริษัท ได้เอาลูกและเมียมาด้วย ก่อนเกิดเหตุ ตนขับมาเลนซ้าย ได้เกิดเสียงยางระเบิด แล้วตัวรถก็หมุน จึงรีบประครองลูกเอาไว้ จับรถมือหนึ่ง จับลูกมือหนึ่ง เพราะว่ามันเอาไม่อยู่แล้ว ซึ่งก็โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ปลอดภัยหมดทุกคน ดีใจที่ลูกเมียไม่เป็นอะไร เพราะห่วงแต่ลูกเมีย ไม่ได้มองอะไรเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.-จับมือ 6 จว.ปริมณฑล วางแผนป้องท่วม ‘อัศวิน’ ลั่นเอาอยู่ อย่าเรียกท่วม ให้เรียก ‘น้ำมาก’
บทความถัดไป3 นักวิชาการคว้าโนเบลเศรษฐศาสตร์ ส่งท้ายการประกาศผลปีนี้