‘ไทยสร้างไทย’ บุกใต้ ประชุมใหญ่ว่าที่ผู้สมัคร 14 จว. ชี้กระแสตอบรับดีมาก ผู้สนใจสมัครล้นหลาม

ไทยสร้างไทย บุกใต้ ประชุมใหญ่ว่าที่ผู้สมัคร 14 จังหวัดภาคใต้ ที่ จ.ภูเก็ต “พงศกร” เผยกระแสตอบรับดีมาก ทั้งนักธุรกิจ-คนรุ่นใหม่ภาคใต้จำนวนมาก สนใจร่วมสมัคร ส.ส.ไทยสร้างไทย หวังเป็นทางเลือกใหม่ของชาวใต้ ที่จะพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้ภาคใต้ ยืนยันส่งผู้สมัครภาคใต้ครบทุกเขต

วันที่ 11 ตุลาคม ดร.พงศกร อรรณนพพร ประธานคณะกรรมการบริหารพื้นที่พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อรับฟังปัญหาของผู้ประกอบการในการนำมาประกอบเป็นนโยบายของพรรค และประชุมว่าที่ผู้สมัครภาคใต้ 14 จังหวัด ณ โรงแรมเมธาดี อีลิท จ.ภูเก็ต โดยมีนักธุรกิจ อดีตข้าราชการ และคนรุ่นใหม่ ให้ความสนใจ เสนอตัวเข้าร่วมทำงานกับพรรคไทยสร้างไทยเป็นจำนวนมาก จึงมั่นใจว่าแม้พรรคไทยสร้างไทยจะเป็นพรรคใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่พี่น้องชาวใต้ได้ให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม ประกาศพร้อมรับใช้พี่น้องชาวใต้อย่างเต็มที่ โดยจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบทุกเขตในพรรคใต้

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย มีความเข้าใจพื้นที่ภาคใต้เป็นอย่างดี เพราะเคยใช้ชีวิตร่วมกับลูกบนเกาะสมุยกว่า 30 ปี จึงไม่น่าแปลกใจว่าเหตุใดนักธุรกิจ และทายาทนักการเมืองคนรุ่นใหม่ จึงสนใจมาร่วมงานกับพรรคไทยสร้างไทย

โดยในเบื้องต้น พรรคไทยสร้างไทยในภาคใต้ มีกลุ่มนักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ และอดีตข้าราชการ มาร่วมงานครบทั้ง 14 จังหวัดแล้ว ซึ่งจะมีการเปิดตัว และเปิดนโยบายสำหรับการฟื้นฟูเศรษฐกิจของภาคใต้ ทั้งท่องเที่ยว ราคาสินค้าเกษตร ศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งของภูมิภาค ศูนย์กลางการแปรรูปอาหารฮาลาลและการแปรรูปสินค้าเกษตร รวมทั้งการพลิกฟื้นการประมง นอกเหนือจากนโยบายหลักของพรรคที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ เช่น บำนาญประชาชน 3,000 บาท

ซึ่งจากนี้ไปพรรคไทยสร้างไทยจะจัดโครงการ ”ฟังเสียงสร้างเศรษฐกิจภาคใต้” เพื่อให้พี่น้องประชาชน ในภาคใต้ทุกจังหวัด ได้มีส่วนร่วมกับพรรคไทยสร้างไทย ในการสร้างนโยบาย เพื่อสร้างเศรษฐกิจ และสร้างความอยู่ดีมีสุขให้กับพี่น้องชาวใต้อย่างยั่งยืน โดยคุณหญิงสุดารัตน์ และผู้บริหารพรรคจะเดินสาย “On Tour ฟังเสียงสร้างไทย” พบปะกับพี่น้องชาวใต้ทุกจังหวัดในเดือนพ.ย.นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมอร์คยื่นอย.มะกัน พิจารณาใช้ยาโมลนูพิราเวียร์ รักษาโควิด เป็นกรณีฉุกเฉิน
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ เป็น ปธ. งานศพแม่ ‘วิรัช’ บิ๊กป๊อกควงบิ๊กฉิ่งร่วมงาน คาดส.ส.พปชร.แห่มาพร้อม ‘บิ๊กป้อม’ พรุ่งนี้