บิ๊กราญ นำทีมแถลงสกัดแก๊งตู้ทึบขนยาบิ๊กล็อต ทั้ง เฮโรอีน-ไอซ์-อี-ยาบ้า ล้วนอิมปอร์ตมาเพื่อนบ้านขนเข้าไทย

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์, พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ เเละ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ ร่วมแถลงคดียาเสพติดพร้อมของกลาง ยาบ้า 962,600 เม็ด ยาอี 180,000 เม็ด เฮโรอีน 38 กก. ยาไอซ์ ประมาณ 3 กก. พร้อมรถของกลาง ที่ ลานเอนกประสงค์ บช.น.

พล.ต.ต.นิธิธรกล่าวว่า กรณีนี้มาจากการประสานงาน บก.สปพ. และ บก.สส. บช.น. มาจากจับกุมเครือข่ายรายใหญ่มาก่อน ทำข้อมูลมาเกือบเดือน จนกลุ่มเครือข่ายขนยาจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่จับกุมวันที่ 9 ตุลาคม ได้ข้อมูลมาว่ากลุ่มเครือข่ายอาศัยเพชรบูรณ์จะรับยาประจำที่มุกดาหาร ซึ่งดูว่าติดชายแดนประเทศอะไร ส่ง 191 กองกำกับ 2 บก.สส. เมื่อได้ข้อมูลได้เอากำลังออกไป พอถึงจุดหนึ่งทราบว่ารถขนมีการใช้รถตู้ทึบ มีรถนำทาง ชุดสืบสวนทราบลักษณะรถแล้วก็เฝ้าในเส้นทาง และเกาะติดมาเรื่อยๆ จนจังหวดันครราชสีมา ทราบว่ามีกระบวนการ 5 คน และพบผู้หญิงเป็นตัวสำคัญ มีการแวะสถานบริการน้ำมัน พอเข้าเขตนครราชสีมา ผู้หญิงสังเกตเห็นตำรวจ แล้วหลบหนีไปจอดถึงสระโบสถ์ แล้วส่วนหนึ่งตามรถนำ ไปเข้าจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าปิดล้อมในไร่อ้อย จนทำให้ผู้หญิง ทราบต่อนหลัง น.ส.อังควิภา การบรรจง อายุ 20 ปี อยู่ในนครราชสีมามอบมาตัว ถ้าไม่จำกุมกรณีนี้จะไป จ.สุพรรณบุรี

พล.ต.ต.นิธิธรกล่าวว่า เฮโรอีน เป็นสิงห์โตเหยียบโลก 1 แท่ง 350 กรัม ราคาขนาดนี้ 1.5 แสนบาท และยาบ้าเคลือบเทียนไขอย่างดี ข้ามแม่น้ำโขงมา และยาอี มีหลายสีม่วง แดง เลือดหมู เป็นมีหัวใจ ซึ่งจะไปพื้นที่ภาค7 และมีไอซ์ และมีการตรวจยึดทรัพย์เพิ่มเติม ส่วนยาเสพติดยาอีเป็นลักษณะใหม่ บ้านเรายังปรุงเองไม่ได้ น่าเชื่อว่ายาอีล็อตนี้มาจากต่างประเทศ ไม่ใช่เพื่อนบ้านเรา เอามาจากต่างประเทศ แล้วส่งเพื่อนบานแล้วเข้าประเทศไทย ปปส.จะตรวจสอบคุณภาพของยา ปลายทางถ้าล็อตนี้ไม่ถูกจับโดยตำรวจนครบาล ทราบว่าจะไปสามชุก จ.สุพรรณบุรี เชื่อว่ามีตัวการใหญ่ รู้อยู่แล้วอยู่ที่ไหน มีผู้รวมกระบวนการรวมผุ้หญิงด้วย 5 คน ซึ่งได้ทำมา 2 ครั้ง ได้ค่าจ้างรวมประมาณ 1 แสนบาท ผู้หญิงได้ 2 หมื่นบาท

พล.ต.ท.สำราญ การจับกุมรายใหญ่ บช.น.มีความมุ่งหมายที่จะให้ชุมชุนใน กทม.ปลอดยาเสพติด ประชาชนที่มีลูกหลานที่ติดยา หรือพบเห็นให้แจ้ง 191 จะมีการปิดล้อมจับกุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดือด! #ประยุทธ์ พุ่งข้ามคืน หลังแถลงเปิดประเทศ ชาวเน็ตไม่เห็นด้วยอย่างแรง!
บทความถัดไป‘จาตุรนต์’ อัดบิ๊กตู่ 120 วันล้มเหลว โรดแมปเปิดปท. แค่คำพูดลมๆแล้งๆ เพื่อรักษาอำนาจ