ทอ.จัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณวันคล้ายวันสวรรคต ร.9

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เป็นประธานในพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมด้วย นางปัญญดาว ธูปะเตมีย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ และนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพอากาศ ร่วมพิธี ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ประกอบด้วยพิธีวางพวงมาลา พิธีบำเพ็ญกุศล พิธีตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป จากวัดดอนเมือง ที่ห้องรับรองกองทัพอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ และการบริจาคโลหิตเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศล ณ อาคารศูนย์มะเร็ง โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ

สำหรับพิธีดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาสุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ได้ทรงงานเพื่อพสกนิกรชาวไทย ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ทรงครองสิริราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 9 แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ พระองค์ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ใต้ร่มพระบารมีด้วยทศพิธราชธรรม พระราชกรณียกิจนานัปการที่ทรงทุ่มเทกำลังพระวรกายและพระสติปัญญาเพื่อปวงพสกนิกร ก่อให้เกิดคุณอเนกอนันต์แก่ประเทศชาติ

กองทัพอากาศขอเชิญชวนประชาชนคนไทยที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทยและต่างประเทศ ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทย รวมทั้งน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่ทรงพระราชทานให้ประชาชนชาวไทย นำไปใช้เป็นแนวทางการดำรงชีวิต เพื่อความสุข ความเจริญ และความมั่นคงของประชาชนชาวไทยอย่างยั่งยืน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon