คุมตัวหนุ่มโรงงานชิงทองทำแผน สารภาพติดหนี้พนันบาคาร่า

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2(ผบช.ภ.2)  พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์  กิจจาหาญ ผบก.ชลบุรี และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.2 กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี และ สภ.ดอนหัวฬ่อ ควบคุม นายวายุหรือแจ็ค รัตนวิชัย อายุ 25 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ตามหมายจับที่ 407/2564 ลงวันที่ 11 ต.ค.64 ข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดและพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม มาสอบสวนก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบ

 

พล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่าสืบเนื่องจากคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสันไลฟ์ไตล์ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินไป เป็นสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น รวมน้ำหนักทอง 7 บาท มูลค่าประมาณ 196,000 บาท โดยขณะวิ่งหลบหนีคนร้ายทำโทรศัพท์มือถือหล่นไว้บริเวณประตูทางออกของห้างโลตัสภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.  พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการให้สืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินให้ได้โดยเร็วเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ 

พล.ต.ท.ธิติ กล่าวอีกว่าต่อมาวันที่ 10 ต.ค. พล.ต.ต.ธีรเดช ร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ และ กก.สส.1 บก.สส.ภ.5 ติดตามจนพบและจับกุมนายวายุ ได้ที่บริเวณสถานีขนส่งเชียงใหม่อาเขตแห่งที่ 2 ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะกำลังจะขึ้นรถโดยสารหลบหนี พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินของกลาง สร้อยข้อมือทองคำ หนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น เงินสดที่ได้จากการขายทอง รวม 73,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง  ชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุยืมมา หลังก่อเหตุนำสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่ จว.ชลบุรี ได้เงินมาประมาณ 80,400 บาท และใช้จ่ายเรื่อยมาในระหว่างหลบหนี จนมาถูกจับกุมพร้อมของกลาง

 

จากนั้นผบช.ภ.2 ร่วมกับ พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่าซักถามผู้ต้องหาให้การว่าปัจจุบันพ่อแม่เลิกรากันไปนานแล้ว พ่อไม่ทราบว่าอยู่ที่ใดเพราะเลิกกับแม่ตั้งแต่อายุ 3 เดือน ส่วนแม่มีครอบครัวใหม่ปัจจุบันประกอบอาชีพเกษตรกรอยู่ จ.พิษณุโลก ส่วนตัวผู้ต้องหาจะสนิทกับตายายมากเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆจนเรียนจบการศึกษา ป.ตรี  ภาคอีสานวิทยาศาสตร์การกีฬา ความสามารถพิเศษ เล่นกีฬาได้หลายอย่างและสามารถเป็นกรรมการตัดสินได้ด้วย โดยผู้ต้องหาติดหนี้จากการเล่นพนันออนไลน์ ประมาณ 5 แสนบาท โดยยายนำที่ดินไปจำนองไว้ที่ธนาคาร ในจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนำเงินมาชำระหนี้พนันให้ผู้ต้องหา ปัจจุบันผู้ต้องหาโอนชำระหนี้เดือนละประมาณอย่างน้อย 2,000 บาท ปัจจุบันทำงานบริษัทได้เงินเดือนประมาณ 16,000 บาท จึงเป็นสาเหตุทำให้ นายแจ๊คฯ ต้องมาก่อเหตุและถูกจับกุมในครั้งนี้ 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สะพาน ความคิด เชื่อมร้อย ‘45 ปี 6 ตุลา’ กับ 48 ปี 14 ตุลา
บทความถัดไปผู้ว่าฯห่วงคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ ติดเชื้อสะสมเกือบ 500 ราย วอนผู้ค้ากักตัว จะเยียวยาอย่างเหมาะสม