วิลเลียม แชตเนอร์ “กัปตันเคิร์ก”จาก สตาร์ เทร็ค ท่องอวกาศสำเร็จ คุยเป็นประสบการณ์สุดลึกซึ้งในชีวิต

(รอยเตอร์)

วิลเลียม แชตเนอร์ “กัปตันเคิร์ก”จาก สตาร์ เทร็ค ท่องอวกาศสำเร็จ คุยเป็นประสบการณ์สุดลึกซึ้งในชีวิต

เอเอฟพี รายงาน ในที่สุด วิลเลียม แชตเนอร์ นักแสดงชาวแคนาดาวัย 90 เจ้าของบท “กัปตันเคิร์ก”ในซีรีส์ดัง สตาร์ เทร็ค ก็ได้เป็น นักท่องเที่ยวอวกาศจริงๆสมใจ เมื่อเป็นหนึ่งในผู้โดยสารขึ้นท่องอวกาศรอบ 2 กับจรวดขนส่ง “นิว เชพาร์ด” ของบลู ออริจิน บริษัทอวกาศเอกชนของนายเจฟฟ์ เบโซส์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ผู้ก่อตั้ง Amazon เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

วิลเลียม แชตเนอร์ สัมผัสประสบการณ์สภาพไร้น้ำหนัก (รอยเตอร์)

“มันช่างสุดเหลือเชื่อ” นักแสดงดังบอกถึงความรู้สึก หลังได้เดินทางสัมผัสบรรยากาศนอกโลกและเดินทางกลับรวมเวลา 11 นาที ร่วมกับผู้โดยสารอีก 3 คน ได้แก่ ออเดรย์ เพาเวอร์ ผู้บริหารบลู ออริจิน, คริส โบซุยเซน ผู้ร่วมก่อตั้งพลาเน็ท แล็บส์ ( Planet Labs ) และ เกลน เดอ วารีส จากบริษัท Medidata Solutions.

นายเจฟฟ์ เบโซส์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน สวมกอด ต้อนรับวิลเลียม แชตเนอร์ ขณะก้าวออกจากแคปซูลเมื่อถึงพื้นโลก (เอเอฟพี)

จรวดขนส่งนิว เชพาร์ด ทะยานขึ้นจากฐานบัญชาการของบลู ออริจิน ในเวสต์ เท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อเวลา 9.49 ตามเวลาท้องถิ่น หลังออกล่าช้ากว่ากำหนดเวลาไป 2 ครั้งช่วงสั้นๆ จากนั้นก็สามารถทะยานขึ้นฟ้า เหนือกว่าระดับน้ำทะเล 106 กิโลเมตร

แคปซูลที่โดดร่มลงสู่พื้นโลก (รอยเตอร์)

ขณะที่ เจฟฟ์ เบโซส์ ได้มาต้อนรับคณะนักบิน ลูกเรือและผู้โดยสาร ขณะก้าวออกมาจากแคปซูล ที่โดดร่มลงสู่ทะเลทราย ท่ามกลางเสียงปรบมือ และเปิดแชมเปญฉลอง

(รอยเตอร์)

เหมือนกับนักบินอวกาศเกือบ 600 คนที่ขึ้นท่องอวกาศไปก่อนหน้า แชตเนอร์ได้สัมผัสประสบการณ์สภาพไร้น้ำหนัก และภาพอันน่าตื่นตา ตื่นใจของโลกเรา เมื่อมองมาจากห้วงอวกาศ

(รอยเตอร์)

“สิ่งที่คุณให้แก่ผมเป็นประสบการณ์สุดลึกซึ้งที่สุดในชีวิตที่ผมสามารถจินตนาการถึงได้ และผมรู้สึกตื้นตันกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อคุณมองดูที่โลกของเรา และนี่คือโลกที่ต้องการการปกป้อง”

(รอยเตอร์)

ความสำเร็จครั้งนี้ทำให้ แชตเนอร์ เป็นนักท่องเที่ยวอวกาศที่มีอายุมากที่สุด ทั้งมีข่าวด้วยว่า แชตเนอร์ ได้ขึ้นท่องอวกาศฟรี ในฐานะแขกรับเชิญของ เบโซส์ ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของ สตาร์ เทร็ค

วิลเลียม แชตเนอร์ (ที่สองจากซ้าย) กับเพื่อนร่วมเดินทาง (รอยเตอร์)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ ลงใต้ เร่งแก้ปมโควิดชายแดน ตั้งเป้าภายใน ต.ค. จังหวัดปลายขวานได้วัคซีน 70%(คลิป)
บทความถัดไป‘เลขาฯกกต.’ อุบตอบ เผย ‘วิษณุ’ แจงรายละเอียดเรื่องร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส.เอง