รีบเช็ก! พื้นที่ไหนกทม.น้ำ(ท่วม)มาก รัชดา-ลาดพร้าว หนัก หลังฝนถล่มกรุง

รีบเช็ก! พื้นที่ไหนกทม.น้ำ(ท่วม)มาก หลังฝนถล่มกรุง

จากกรณี กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2564 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่พายุโซนร้อน “คมปาซุ” บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย

ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักมากบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคตะวันออก และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ได้เกิดมีฝนตกหนักหลายแห่ง ทำให้การจราจรเริ่มติดขัดเนื่องจากเป็นเวลาเลิกงานของหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ส่งผลให้หลายพื้นเริ่มมีน้ำท่วมพื้นผิวจราจร

ทวิตเตอร์จาก @fm91trafficpro และ @js100radio แจ้งว่าในพื้นที่ มีการปิดทางขนานหน้า รพ.ทหารผ่านศึก ถนนวิภาวดีรังสิต (ขาออก) ส่งผลให้การจราจรย่านดินแดง ค่อนข้างติดมากยาว ตั้งแต่วงเวียนอนุสาวรีย์ชัย โบสถ์แม่พระ แยกพระราม 9 แยก อสมท และ แยกผังเมือง การจราจรติดขัดเป็นทางยาวแล้ว แนะนำให้เลี่ยงเส้นทาง พระราม 9 – ดินแดง

ทั้งนี้ เรดาร์กรุงเทพมหานคร ตรวจพบกลุ่มฝนเล็กน้อยถึงปานกลางบริเวณกาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร นนทบุรี เขตดุสิต พระนคร ปทุมวัน พญาไท ราชเทวี แนวโน้มกลุ่มฝนเคลื่อนทางตะวันออกเฉียงเหนือเข้าปกคลุมปทุมธานี ห้วยขวาง ดินแดง บึงกุ่ม มีนบุรี หนองจอก นครนายก ฉะเชิงเทรา

โดยข้อมูลจากสำนักการระบายน้ำ ณ เวลา 17.15 ได้ระบุพื้นที่ว่า ในเขตจตุจักร หลักสี่ บางซื่อ บางเขน ลาดพร้าว มีน้ำท่วมฉับพลันในถนนหลายเส้นทาง อาทิ

ถ.เสนานิคม 1 เขตจตุจักร ระดับน้ำท่วมถนน 41.0 เซนติเมตร

ถ.เทศบาลสงเคราะห์ หน้าตลาดประชานิเวศน์ ระดับน้ำท่วมถนน 36.2 เซนติเมตร

ถ.รัชดา-ลาดพร้าว ระดับน้ำท่วมถนน 24.5เซนติเมตร

ถ.งามวงศ์วาน (แยกพงษ์เพชร) ระดับน้ำท่วมถนน 17.1เซนติเมตร

ถ.นวมินทร์ (สันติอโศก) ระดับน้ำท่วมถนน 14.5 เซนติเมตร

สำหรับปริมาณน้ำฝฝนสะสม 24 ชั่วโมง

พบว่า 0.เขตจตุจักร  สถานีจุดวัด ถ.เทศบาลสงเคราะห์  ปริมาณฝน 93.0 มม.
0.้เขตจตุจักร  สถานี ส.รัชดา-วิภาวดี  ปริมาณฝน 83.5 มม.
0.เขตจตุจักร  สถานีบ่อสูบศาลอาญารัชดา ปริมาณ 79.5 มม.


 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon