ช็อก! พบปืนเด็กเล่นตกพื้น หยิบมายิงหยอกล้อแฟน กระสุนพุ่งแสกหน้าดับ

ช็อก! พบปืนเด็กเล่นตกพื้น หยิบมายิงหยอกล้อแฟน กระสุนพุ่งแสกหน้าดับ

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 14 ตุลาคม 2564 พ.ต.ท.รณเดช บุตรศรี สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่อาคารพาณิชย์ ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน รับทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสมุทรสาคร

เมื่อไปถึงพบว่าผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบนไปแล้ว ทราบชื่อคือนายทนงศักดิ์ อายุ 24 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณหน้าผาก ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ลักษณะภายนอกเป็นปืนเด็กเล่นธรรมดา แต่ภายในสามารถบรรจุกระสุนปืนจริงได้ อยู่ที่พื้นใต้เบาะด้านหลังของรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาว และพบปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายสุริโย อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นแฟนของผู้ตาย บอกว่า ตนและนาย ทนงศักดิ์ เป็นช่างติดตั้งและวางระบบท่อแอร์บ้าน-แอร์สำนักงาน หรือที่เรียกกันในหมู่ช่างแอร์ว่า “ช่างแอร์ ดักท์” อยู่ที่ร้านแห่งนี้ โดยขณะที่ตนกำลังทำความสะอาดรถของเถ้าแก่ พบว่ามีปืนลักษณะเป็นปืนเด็กเล่นหล่นลงมา จึงนำมาหยอกล้อเล่นกับแฟนหนุ่ม ด้วยการเอาปืนไปจ่อที่ศรีษะแฟน แล้วตนก็ได้กดลั่นไกไปปรากฏว่ามีเสียงดังโป้งเข้าที่ศรีษะแฟนหนุ่ม ซึ่งตนไม่รู้ว่ามีกระสุนจริงอยู่ นึกว่าเป็นปืนเด็กเล่นเท่านั้น ครั้นพอเห็นแฟนหนุ่มล้มลงกองกับพื้นก็รีบเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ส่วนทางด้านนายศักดิ์ชัย ศิริกำเลิศ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านบอกว่า คู่รักคู่นี้ทะเลาะกันไม่บ่อย ไม่มีอะไรรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน ถ้าทะเลาะกันก็เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็ดีกันแล้ว วันนี้ตนไม่เห็นทะเลาะกัน ก็เห็นเขาคุยกันดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใสดี จึงไม่น่าเป็นสาเหตุของการยิงที่เกิดขึ้นนี้ ส่วนช่วงเกิดเหตุนั้นตนออกไปทำธุระข้างนอก ไม่นานก็มีคนโทรบอกจึงรีบกลับมาดูที่ร้าน

ทั้งนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบคราบเขม่าปืน และบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมเชิญผู้เกี่ยวข้องทุกคนมาสอบปากคำ เพื่อจะได้ตั้งข้อกล่าวหา และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ททท.ช่วยชุมชนและผู้ประกอบการเพิ่มทักษะดิจิทัลรับการเปิดประเทศ
บทความถัดไป‘เขาใหญ่’ เตรียมเปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง เดือน พ.ย.นี้ รับการท่องเที่ยว