ธนชาตพลัส โชว์ดำเนินงาน 3 เดือน ปล่อยสินเชื่อกว่า 1.2 พันล้าน ตั้งเป้าสิ้นปี ทะลุ 2.5 พันล้าน จับกลุ่มลูกค้าไซซ์กลาง-ใหญ่ วงเงินกู้ 30-500 ล้าน

นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TCAP เปิดเผยว่า บริษัท ธนชาตพลัส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ บริษัท ทุนธนชาต ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อโดยมีเป้าหมายให้ลูกค้าสามารถนำไปเพิ่มสภาพคล่องและดำเนินธุรกิจให้เดินหน้าสู่ความสำเร็จได้ตามเป้าหมายของผู้บริหารในกลุ่มธนชาตนั้น ในช่วงประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา ธนชาตพลัส สามารถให้บริการด้านสินเชื่อรวมเป็นวงเงินประมาณ 1,200 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวมถึงบริษัทประเภทอื่นๆ โดยมีการใช้วงเงินกู้รายละประมาณ 30-100 ล้านบาท และภายในสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการวงเงินกู้รวมแล้วประมาณ 2,500 ล้านบาท โดยธนชาตพลัส ตั้งเป้าว่าจะมีอัตราการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อปีละประมาณ 15%

นายปรีชา ฐานะลาโภ ผู้จัดการบริษัท (General Manager) บริษัท ธนชาตพลัส จำกัด กล่าวว่า ธนชาตพลัส มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการที่มีการดำเนินธุรกิจต่อเนื่อง มีความต้องการใช้สินเชื่อวงเงินตั้งแต่ 30 ล้านบาทขึ้นไป จนถึงประมาณ 500 ล้านบาท โดยมีอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง โรงแรม หรือคอนโดมิเนียม เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ทั้งนี้ ธนชาตพลัส จะใช้กลยุทธ์เข้าหาลูกค้า ด้วยการนำเสนอวงเงินสินเชื่อ การเบิกจ่าย การชำระคืน ให้เหมาะสม มีความยืดหยุ่นสอดคล้องกับการทำธุรกิจและกระแสเงินสดของกิจการ ซึ่งสามารถตอบโจทย์และสนองความต้องการชองลูกค้าได้ดีกว่าสินเชื่อที่ได้จากธนาคาร และยังมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมกับคุณภาพเครดิตของผู้กู้และศักยภาพของหลักประกัน รวมถึงจะเน้นในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าเพื่อเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันในระยะยาวต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สาธิต’ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจันทบุรี กำชับทีมแพทย์เฝ้าระวังต่อเนื่อง
บทความถัดไป“SUPER” จ่อออกหุ้นกู้ 1.5 พันล้าน ขายสถาบัน-รายใหญ่ เปิดจอง 18- 20 ต.ค. ชูผลตอบแทน 4.90% ต่อปี จ่ายทุก 3 เดือน