“SUPER” จ่อออกหุ้นกู้ 1.5 พันล้าน ขายสถาบัน-รายใหญ่ เปิดจอง 18- 20 ต.ค. ชูผลตอบแทน 4.90% ต่อปี จ่ายทุก 3 เดือน

นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SUPER) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 2 ปี 2564 มูลค่าไม่เกิน 1,500 ล้านบาท ให้กับนักลงทุนสถาบัน และผู้ลงทุนรายใหญ่ อายุ 3 ปี อัตราผลตอบแทน 4.90 % ต่อปี เตรียมเปิดขายระหว่างวันที่ 18 – 20 ตุลาคมนี้ โดยหุ้นกู้ดังกล่าวได้รับอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ BBB อันดับเครดิต “คงที่” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด

สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ดังกล่าว แบ่งจำนวนเสนอขาย 1,000 ล้านบาทและหุ้นกู้สำรองเพื่อเสนอขายเพิ่มเติม 500 ล้านบาท โดยหุ้นกู้มีอายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2567 โดยผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

“การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อใช้นำเงินบริษัทฯจะนำเงินชำระคืนหุ้นกู้ จำนวน 600 ล้านบาท และลงทุน ในโครงการโรงไฟฟ้าฟ้า SPP Hybrid ในจังหวัดสระแก้ว ประมาณ 600 ล้านบาท เงินส่วนที่เหลือจะใช้เป็นเงินทุน หมุนเวียนในการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ซึ่งมั่นใจว่า หุ้นกู้ของ SUPER จะได้การตอบรับจากผู้ลงทุนอย่างอบอุ่น เนื่องจากอัตราผลตอบแทนอยู่ในระดับน่าสนใจ เมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ขณะที่ปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯมีความแข็งแกร่ง มีรายได้สม่ำเสมอ(Recurring Income) จากการจำหน่ายไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นสัญญาระยะยาว” นายจอมทรัพย์กล่าว

ปัจจุบัน SUPER มีพอร์ตโครงการโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ โดยโรงไฟฟ้าที่ดำเนินการแล้วนั้น มีจำนวนมากกว่า 100 แห่ง มีขนาดกำลังการผลิตอยู่ที่ 1,536.3 เมกะวัตต์ แบ่งเป็นกำลังการผลิตในประเทศ 699.6 เมกะวัตต์ และในต่างประเทศ 836.7 เมกะวัตต์ และล่าสุด เตรียมจะ COD โครงการวินด์ฟาร์มในเวียดนามเฟสแรก 80 เมกะวัตต์ ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มกำลังการผลิตรวมให้ไปแตะระดับ 1,900 – 2,000 เมกะวัตต์ภายในปี 2565 และมีรายได้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธนชาตพลัส โชว์ดำเนินงาน 3 เดือน ปล่อยสินเชื่อกว่า 1.2 พันล้าน ตั้งเป้าสิ้นปี ทะลุ 2.5 พันล้าน จับกลุ่มลูกค้าไซซ์กลาง-ใหญ่ วงเงินกู้ 30-500 ล้าน
บทความถัดไปวิจัยชี้คนฉีดวัคซีนจอห์นสันฯ กระตุ้นด้วยไฟเซอร์-โมเดอร์นาดีกว่า