‘พิธา’ ขนทัพบุกอีสาน เตรียมประชุมพรรค-ปราศรัยใหญ่ ชี้ จะเป็นนายกฯ ต้องชนะใจคนอีสาน

‘พิธา’ ขนทัพบุกอีสาน เตรียมประชุมพรรคพร้อมปราศรัยใหญ่ โปรยหวาน จะเป็นนายกฯ ประเทศไทย ต้องชนะใจคนอีสาน

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) นำ ส.ส.พรรค บุกภาคอีสาน เตรียมประชุมสามัญประจำปีและเวทีปราศรัยใหญ่ “ก้าวไกลไปนำแหน่” ในวันเสาร์ที่ 16​ ตุลาคม​ 2564 ซึ่งเป็นกิจกรรมสื่อสารทางการเมืองครั้งสำคัญของพรรคก้าวไกล เพราะถือเป็นเวทีกิจกรรมครั้งแรกของพรรค นับตั้งแต่มีการยุบพรรคอนาคตใหม่

โดยนายพิธา​กล่าวว่า​ เมื่อพูดถึงงานในภาคอีสาน งานหลักที่สุดคงหนีไม่พ้นการทำเกษตร​ซึ่ง​ หากเรามีรัฐบาลที่มีวิสัยทัศน์การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาภาคการเกษตรจะสามารถยกระดับของอุตสาหกรรมการเกษตรได้มากขึ้น​ ในสายพานการผลิตสินค้าเกษตร​หนึ่งชนิดสามารถแตกยอดได้เป็น 10 อุตสาหกรรมซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถสร้างงาน​ได้จำนวนมาก เยาวชนที่จบใหม่สามารถมีตัวเลือกในการทำงานมากกว่าการเป็นเกษตรกร​ รวมถึงหากเรามีเจตจำนงทางการเมืองที่แน่วแน่ที่จะจัดการปลดล็อกรัฐราชการรวมศูนย์และเสือนอนกินในภาคธุรกิจต่างๆ เราก็จะสามารถปลดล็อกโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับประชาชนทั้งที่อยู่ในภาคอีสานและภาคอื่นๆ ในประเทศอีกมาก

“การจะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยต้องชนะใจคนอีสาน หากไม่สามารถชนะใจคนอีสานก็เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ได้ และที่สำคัญหากเรายังไม่สามารถเปลี่ยนภาคอีสานได้ เราก็เปลี่ยนประเทศไทยไม่ได้เช่นเดียวกัน​” นายพิธากล่าว

สำหรับการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในพรุ่งนี้ (ศุกร์ที่ 15 ตุลาคม)​ เวลา 09.30 น. นายพิธา พร้อม ส.ส.พรรคก้าวไกลจะไปสักการะศาลหลักเมืองจังหวัดขอนแก่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราดสีเลือดอาบร่าง ‘ฟ้า’ ลั่นรำลึกครั้งสุดท้าย วีรชนตายจริงไม่ออนไลน์ ‘เจมส์’ ผุดกลุ่ม ครย.แง้มม็อบ 31 ตุลา
บทความถัดไป‘realme’ ปล่อย realme UI 3.0 รองรับฟีเจอร์ใน Android 12 เต็มรูปแบบ