แก๊งตุ๋นโร่โอนเงินคืน-ขอป้าถอนแจ้งความ หลังเข้าร้องจ่ายเฉียด2พันได้สบู่2แพค ตร.ชี้ถอนไม่ได้

แก๊งตุ๋นโร่โอนเงินคืน-ขอป้าถอนแจ้งความ หลังเข้าร้องจ่ายเฉียด2พันได้สบู่2แพค ตร.ชี้ถอนไม่ได้

จากกรณีคุณยาย เจียง อินชิแสง อายุ 60 ปี ร้านค้าขายโชห่วยเล็กๆ ในพื้นที่ ต.สองคอน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ได้มีกลุ่มคนมาด้วยรถกระบะมีหลังคาในรถมีสินค้าขายแบบโชห่วยมากมาย มาด้วยกันเป็นชาย 4 คนมาจะลงสิ้นค้าให้ในราคาถูก สุดท้ายนางเจียง ต้องจ่ายเงินไป 1,980 บาท อ้างเป็นการเปิดบิล แต่กลับได้สบู่มาเพียง 2 แพค

ล่าสุด วันที่ 14 ตุลาคม หลังจากเป็นข่าวออกมา และนางเจียง แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ปรากฏว่าฝ่ายกลุ่มคนดังกล่าวทั้ง 4 คน ติดต่อนางเจียงมา บอกว่า ถ้านางเจียงไม่สบายใจจะคืนเงินให้ แจ้งบอกเลขบัญชีมา

ทว่า นางเจียง ไม่กล้าให้เลขบัญชี และได้ไปปรึกษา ร.ต.อ.สุทัศน์ สุขเลิศ รอง สว.(ส) สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี เจ้าของคดี ก่อนให้เลขบัญชีคนร้ายไป และต่อมาก็มีการโอนเงินคืนมาให้ 1,980 บาท เรียบร้อยแล้ว และแจ้งทางไลน์ในไลน์ ชื่อ คุณศักดิ์ดา ว่า “รบกวนพี่ไปถอนแจ้งความให้ผมด้วยครับ”

แต่ทาง ร.ต.อ.สุทัศน์ สุขเลิศ บอกว่า ไม่สามารถถอนแจ้งความได้ เนื่องจากเป็นข่าวแล้ว และเป็นการคืนเงินมาทางบัญชีโดยไม่ทราบไม่เห็นตัวตนของคนร้าย ถ้าจะคืนต้องมาคืนต่อหน้าพยานร่วมทั้งนักข่าว ต้องทราบชื่อตัวตน การคืนเงินโดยโอนมาทางบัญชีเช่นนี้ จึงไม่สามารถถอนแจ้งความได้

ต่อมา นางเจียง แจ้งอีกว่า หลังจากคนร้ายทราบว่า ไม่สามารถถอนแจ้งความได้ คนร้ายก็ลบไลน์ ลบโพสต์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัดโสธรฯยังสงบนิ่ง ศิษย์เผยโดนสั่งห้ามเคลื่อนไหวค้านปลด ‘พระราชปริยัติสุนทร’ หวั่นสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่เดือดร้อน
บทความถัดไปศาลนัดพร้อมคดี ‘เตี้ย มช.’ จำเลยยังให้การปฏิเสธ เผยกำหนดวันนัดสืบพยาน เริ่ม 10 พ.ค.65