หนุ่มภูเก็ตโร่แจ้งความ ถูกฉกต้นไม้รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ลั่นใครแจ้งเบาะแสมีรางวัลนำจับให้

หนุ่มภูเก็ตเจ้าของกล้วยแดงอินโดและบอนด่างโร่แจ้งความ หลังถูกมือดีฉกต้นไม้ราคาแพงกว่า 1.5 ล้านบาทหายไปจากบ้านพัก ขณะที่เจ้าของโพสต์ขอให้มีคนแจ้งเบาะแสจะมีรางวัลนำจับให้

วันที่ 14 ต.ค. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dong Niigata ได้โพสต์ข้อความและภาพบอนด่าง-กล้วยแดงอินโดพร้อมระบุว่า” ถ้าใครเจอคนเอาต้นไม้ไปขาย รบกวนแจ้งด้วยครับ ขโมยต้นไม้ที่บ้านไป มี 1.หูช้างด่างขาวต้นแม่พันธุ์พร้อมหน่อสูงประมาณ 1 เมตร 2.กล้วยแดงอินโดพร้อมหน่อ 3.กระดาษด่างขาว 4.ฟิโลหูช้างด่าง 5.หน่อบอนนาไทย 6.หน่อโคโลคาเซียริปเปิ้ล 7.หน่ออะโลฮ่า 8.หน่อไวท์ลาวา ใครเจอช่วยแจ้งเบาะแสด้วยครับ ถ้าได้ไม้คืนผมมีรางวัลให้” และมีอีกหนึ่งโพสต์ระบุว่า ใครพบเบาะแส มีกล้องหน้ารถ หรือขับไปแถวละแวกบ้าน ให้รางวัลนำจับ 100,000 บาท หายคืนวันที่ 13 ต.ค.64 เวลาเที่ยงคืน-ตี5 มะคืนที่ผ่านมา โดยขับรถ ออกไปได้ทิศทาง ดังนี้ ซอยสะพานหิน ซอยกอไผ่ 5 แยก วงเวียนม้าน้ำ ซอยวัดแสนสุข หลังจากนั้นได้มีการแชร์กันอย่างกว้างขวาง

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีการแจ้งความร้องทุกข์แล้ว โดยวันนี้ (14ต.ค.) นายสาธิต วานิชกุล อายุ 44 ปี เจ้าของต้นไม้ที่ถูกขโมยไป ได้เดินทางมาแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต ซึ่งขณะที่ นายสาธิตฯ ผู้เสียหายกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ในบริเวณบ้านพักแถวซอยชุมชนแสนสุข อ.เมืองภูเก็ต พบว่า มีต้นกล้วยพันธุ์อินโด จำนวน 1 ต้น ซึ่งมีหน่อกำลังขึ้นอยู่ด้วย ราคาประมาณ 500,000 บาท 2.ต้นบอนพันธุ์หูช้างด่างขาว จำนวน 1 ต้น พร้อมหน่อพันธุ์จำนวนหนึ่ง ราคาประมาณ 1,000,000 บาท 3.ต้นบอนกระดาษด่างขาว จำนวน 1 ต้น 4.ต้นฟิโรหูช้างด่างขาว จำนวน 1 ต้น 5.หน่อต้นบอนนาไทยด่างจำนวน 1 ต้น 6.ต้นบอนดำลิปเปิ้ล จำนวน 1 ต้น 7.ต้นบอนอโรห้า จำนวน 1 ต้น 8.ต้นบอนไวท์ลาวา จำนวน 1 ต้น ได้หายไปจากบ้านและบริเวณดังกล่าวมีร่องรอยการรื้อถอนต้นไม้ดังกล่าวซึ่งไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดเป็นคนมาเอาไป จึงเข้าแจ้งความดังกล่าวกับ ร.ต.ท.วิโรจน์ พรประพฤติ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้มูลค่าต้นไม้ที่หายไปมีราคาซื้อขายในท้องตลาดประมาณ 1.5 ล้านบาท โดยเฉพาะกล้วยแดงอินโดมีต้นบอนพันธุ์หูช้างด่างขาวมีราคาซื้อขายสูงตามท้องตลาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลนัดพร้อมคดี ‘เตี้ย มช.’ จำเลยยังให้การปฏิเสธ เผยกำหนดวันนัดสืบพยาน เริ่ม 10 พ.ค.65
บทความถัดไปผู้ประกอบการหาดป่าตอง เชื่อดึง ‘ลิซ่า’ เคาต์ดาวน์ภูเก็ตคุ้มค่า เผยใครๆ ก็ชอบ ถ้ามา นทท.ก็มาด้วย