บรรยากาศงานศพ พรศักดิ์ ส่องแสง ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ร่วมแสดงความเสียใจ

บรรยากาศงานศพ พรศักดิ์ ส่องแสง เช้านี้ ญาติพี่น้องเพื่อนบ้านหน่วยงานต่างๆ ร่วมแสดงความเสียใจ ให้กำลังใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย กำหนดฌาปนกิจวันจันทร์ที่ 18 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่บ้านเลขที่ 236 หมู่ 14 ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นบ้านของ นายพรศักดิ์ ส่องแสง หรือบุญเสาร์ ประจันตะเสน อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ในช่วงเช้านี้ได้มีเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง มาช่วยกันเตรียมสถานที่ กางเต็นท์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตั้งแต่เมื่อคืนและยังตกต่อเนื่องในช่วงเช้า ซึ่งเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องต่างๆ มาช่วยเหลือให้กำลังใจกับครอบครัว โดยมีนางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ภรรยา นายพีรศักดิ์ ประจันตะเสน อายุ 19 ปี บุตรชายคนเล็ก ที่กำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยการกีฬา จ.อุดรธานี ชั้นปีที่ 1 นายอาทิตย์ ส่องแสง น้องชายของนายพรศักดิ์ ส่องแสง นั่งเฝ้ารับแขกที่เดินทางมากราบศพ

(ชมคลิป)

 

ซึ่งเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องที่เคยร่วมงานต่างรู้สึกเสียใจอาลัยต่อการจากไปอย่างกะทันหันของนักร้องลูกทุ่งหมอลำคนดัง ในนามแขนซ้ายลายมังกรคนนี้ ได้ทยอยเดินทางกันมาตั้งแต่เช้า โดยทางญาติกำลังจัดเตรียมตกแต่งสถานที่หีบศพอยู่ ยังไม่ทันแล้วเสร็จ สำหรับกำหนดการฌาปนกิจของ นายพรศักดิ์ ส่องแสง นั้น ทางด้าน นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ภรรยา บอกว่า จะทำการฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 นี้ ที่วัดป่าบ้านขาม ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น น่าจะเกิดจากโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจที่เป็นมานานแล้ว ซึ่งภรรยา ลูกๆ ก็ยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ ไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลเท่าไร และจะมีการให้ข้อมูลอีกครั้งในช่วงบ่ายโดยทางต้นสังกัดของผู้เสียชีวิตเอง

ส่วน พระอุดมคุณาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ เจ้าคณะอำเภอศรีบุญเรือง ได้นำผ้าไตรมามอบให้กับทางครอบครัวเป็นการแสดงความเสียใจหลังจากทราบข่าว ที่ผู้ตายเคยไปร่วมทำบุญกุศลปฏิบัติธรรมตามวัดต่างๆ และคุ้นเคยกัน นอกจากนั้นทางด้าน นางศรัณยา สุวรรณพรหม ประธานสภาวัฒธรรมจังหวัดหนองบัวลำภูและรองนายก อบจ.หนองบัวลำภู พร้อมคณะ ได้นำพวงหรีดมาเคารพศพและแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย

ทางด้าน นายชูเกียรติ บุญบู๊ หมอแคนประจำตัวที่เคยร่วมงานตั้งแต่สมัยเริ่มก่อตั้งคณะหมอลำแชมป์อีสาน ได้เดินทางกราบศพ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเพราะก่อนหน้านั้นเคยร่วมงานกันมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งหมอลำแชมป์อีสานเป็นเวลา 30 กว่าปีมาแล้ว เคยเป่าแคนให้เป็นประจำ จะไปมาหาสู่กันตลอด ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ เมื่อคืนตลอดคืนก็นอนไม่หลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon