นัดไต่สวนละเมิดอำนาจศาล โจเซฟ พกมีดไปกรีดเเขนกลางศาล 22 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีปรากฏข่าวเผยแพร่ในสื่อโซเชียล และสื่อมวลชนหลายแห่ง เสนอข่าว เมื่อวันที่ 11 ต.ค.64 นายกฤษพล ศิริกิตติกุลหรือโจเซฟ ใช้คัตเตอร์ กรีดแขนขณะอยู่ในพื้นที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งกำลังดำเนินกระบวนพิจารณาคดีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมัน เพื่อเรียกร้องการพิจารณาประกันตัวของ น.ส.เบนจา อะปัญ จำเลยคดีมาตรา 112 ที่มีการยื่นฟ้องไปก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา มีรายงานว่าผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ดำเนินการกล่าวหานายโจเซฟเป็นคดีตั้งละเมิดอำนาจศาล กล่าวหานายโจเซฟ ตามประมวลวิธีพิจารณาความแพ่ง (ป.วิ.พ.) มาตรา 33 ประกอบประมวลวิธีพิจารณาความอาญา (ป.วิ.อ.) มาตรา 15 ซี่งมีโทษตามกฎหมายจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 500 บาท

โดยศาลอาญากรุงเทพใต้ กำหนดนัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาลดังกล่าวในวันที่ 22 พ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

สำหรับเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยและมาตรการตรวจค้นอาวุธของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ผ่านมามีความเคร่งครัดในระดับหนึ่งอยู่แล้ว โดยทั้งศาลอาญากรุงเทพใต้และศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ที่อยู่ในอาคารเดียวกันจะมีเครื่องสแกนตรวจอาวุธและมีการตรวจกระเป๋าของผู้มาติดต่อราชการที่ทางเข้าอาคารศาล ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวข้อเท็จจริงยังไม่ยุติ ต้องรอผลจากการไต่สวนคดีละเมิดอำนาจต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon