ทีมถ่ายทำภาพยนตร์รัสเซีย เดินทางจาก “ไอเอสเอส” กลับถึงโลกแล้ว

(Roscosmos Space Agency via AP)

ทีมถ่ายทำภาพยนตร์รัสเซีย เดินทางจาก “ไอเอสเอส” กลับถึงโลกแล้ว

สำนักข่าวเอพี รายงานเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมนี้ว่า ยานแคปซูลโซยุช ของรัสเซีย นำนักบินอวกาศรัสเซีย 1 นาย พร้อม ดาราภาพยนตร์และผู้กำกับฯภาพยนตร์รัสเซีย กลับถึงโลกแล้วโดยสวัสดิภาพ เมื่อเวลา 11.35 น. ของวันเดียวกันนี้ ตามเวลาในประเทศไทย โดยอาศัยชูชีพร่อนลงในที่ราบกว้างใหญ่ในประเทศคาซักสถาน หลังจากใช้เวลาถ่ายทำภาพยนตร์อยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ไอเอสเอส) นานถึง 12 วัน

ผู้โดยสารกลับโลกครั้งนี้ประกอบด้วย นายโอเล็ก โนวิตสกีย์ นักบินอวกาศรัสเซีย ซึ่งใช้ชีวิตอยู่บนไอเอสเอสมานานกว่า 6 เดือน และได้รับเลือกให้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในห้วงอวกาศเป็นเรื่องแรกของโลกครั้งนี้ด้วย, ดาราสาว ยูเลีย เพเรซิลด์ ซึ่งเป็นผู้แสดงนำของเรื่อง และ นายคลิม ชิเพนโก ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้

เพเรซิลด์ และ ชิเพนโก ออกเดินทางจากโลกเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อไปถ่ายทำบางฉากของภาพยนตร์ชื่อ “ชาลเลนจ์” บนสถานีอวกาศไอเอสเอส นาน 12 วัน ทั้งนี้ ตามท้องเรื่้อง เพเรซิลด์ ซึ่งรับบทเป็นศัลแพทย์ ถูกนำตัวไปสู่ไอเอสเอสโดยเร่งด่วน เพื่อผ่าตัดช่วยชีวิต นักบินอวกาศรายหนึ่ง โดยที่ โนวิตสกีย์ นักบินอวกาศรัสเซีย ถูกเลือกให้รับบทเป็น นักบินอวกาศที่ต้องรับการผ่าตัดฉุกเฉินดังกล่าว

รายงานข่าวระบุว่า ทั้งหมดลงสู่พื้นโลกโดยสวัสดิภาพ ถูกนำตัวเข้าสู่อาคารปรับแรงโน้มถ่วง แล้วถูกนำตัวเข้าสู่ห้องตรวจสภาพร่างกาย ทั้งหมดอยู่ในสภาพรื่นเริง มีสุขภาพดี ยูเลีย ได้รับดอกไม้ช่อใหญ่เป็นการต้อนรับกลับโลกอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon