ฝนถล่มอินเดียหนัก 2 วันติด เกิดน้ำท่วมฉับพลัน-ดินถล่ม คร่า 8 ชีวิต

(AP Photo/R S Iyer)

ฝนถล่มอินเดียหนัก 2 วันติด เกิดน้ำท่วมฉับพลัน-ดินถล่ม คร่า 8 ชีวิต

สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมนี้ว่า เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องกันตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมาต่อเนื่องมาจนตลอดถึงเช้าวันที่ 17 ตุลาคมนี้ ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และดินถล่มในหลายพื้นที่ของรัฐ เกราลา ทางตอนใต้ของประเทศ จนมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 8 ราย หายสาบสูญไปอีก 12 ราย

ทั้งนี้สำนักข่าวพีทีไอ ของอินเดียรายงานว่า ทีมกู้ภัยกำลังปฏิบัติการค้นหาเพื่อช่วยชีวิตผู้ประสบภัยในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอดวันนี้ หลังจากที่ฝนเริ่มซาลง โดยทีมเจ้าหน้าที่จากกองกำลังรับมือหายนะภัยแห่งชาติ และกองทัพบกอินเดีย ร่วมกันส่งทีมลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือเร่งด่วน

พื้นที่ซึ่งประสบภัยธรรมชาติในครั้งนี้หนักที่สุดคือเขต โกตยาม และ ไอดุกกี ซึ่งมีชาวบ้านอย่างน้อย 12 คนหายสาบสูญไป หลังจากฝนกระหน่ำหนักมากเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ถึงขนาดผู้คนต้องลุยน้ำระดับหน้าอกเพื่อไปช่วยผู้โดยสารบนรถประจำทางซึ่งติดอยู่กลางถนนที่น้ำท่วมสูง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า สภาพฝนตกหนักซาลงมากแล้ว แต่ทางทีมกู้ภัยกำลังกังวลว่า จำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่การกู้ภัยและช่วยเหลือกำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องในขณะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon