เพื่อนบ้านที่ราชบุรีอาลัย ‘อ๊อด คีรีบูน’ เสียชีวิต เผยชอบมาพักบ้านริมอ่างเก็บน้ำ

เพื่อนบ้านที่ราชบุรีอาลัย ‘อ๊อด คีรีบูน’ เสียชีวิต เผยชอบมาพักบ้านริมอ่างเก็บน้ำ

หลังจากที่นายรณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือ “อ๊อด คีรีบูน” หัวหน้าและนักร้องนำ วงคีรีบูน นักร้องดังในยุค 80 เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในสมอง ด้วยวัย 57 ปี เมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักของ อ๊อด คีรีบูน ที่มาซื้อที่ดินติดริมอ่างเก็บน้ำท่าเคย หมู่ 4 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี เพื่อสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2550 โดยได้พบกับนายจำนงค์ ศิริพันธุ์ อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่มาคอยช่วยดูแลบ้านในยามที่ อ๊อด คีรีบูน ไม่ได้มาพัก ได้เล่าให้ฟังว่า “ได้รับโทรศัพท์จากเลขาของพี่อ๊อดว่าตายแล้วก็ตกใจมาก เพราะพี่อ๊อดมาพักที่บ้านล่าสุดเมื่อประมาณ 3-4 เดือนที่แล้ว ซึ่งก็ทราบว่าพี่อ๊อดนั้นป่วย ไม่ทราบว่าหนักขนาดไหน”

“รู้สึกเสียดาย เพราะพี่อ๊อดเป็นคนดีมาก เพื่อนบ้านที่รู้จักก็ทราบกันดีว่าพี่อ๊อดนั้นอัธยาศัยดีมาก พี่อ๊อดชอบบ้านพักหลังนี้มาก เพราะอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำ บรรยากาศดี มีพื้นที่เกือบ 4 ไร่ เวลามาพักก็จะมาพร้อมครอบครัว ส่วนโรงเรียนที่จะเปิดสอนเด็กนั้นแค่มีโครงการแต่ยังไม่ได้เปิด หลังจากนี้ก็คงจะดูแลบ้านให้พี่อ๊อดไปเรื่อยๆ เพราะยังไม่ได้พูดคุยว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่”

ขณะที่ น.ส.ปัทมา หล่าบัววงศ์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านอาหารครัวมะปราง ซึ่งเป็นร้านอาหารเจ้าประจำที่เวลา พี่อ๊อดมาพักที่นี่จะต้องสั่งอาหารไปรับประทาน และสนิทสนมกันมาก เล่าให้ฟังว่า เพิ่งจะทราบข่าวว่าพี่อ๊อดเสียชีวิต ก็ตกใจมากไม่เคยทราบมาก่อนว่าพี่อ๊อดป่วย เพราะทุกครั้งที่มาที่ก็จะมาสั่งอาหาร หรือบางทีก็มานั่งกิน ได้พูดคุยกันทุกครั้งที่มาค่อนข้างจะสนิทกันมาก พอทราบข่าวก็เสียใจและเสียดายมาก คนดีๆ ไม่น่าจะมาจากไปเร็ว ส่วนตัวพี่อ๊อดเป็นคนดีมาก ไม่เคยถือตัวว่าเป็นนักร้องดัง พอมารู้ว่าพี่อ๊อดตายก็ตกใจมาก เสียใจมากเพราะเหมือนเราสูญเสียคนในครอบครัวไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon