‘ครูโอ๊ะ’ ลงพื้นทึ่ลุยน้ำท่วมให้กำลังใจ ปชช. ที่ตลาดเก่า 100 ปี กบินทร์บุรี

‘ครูโอ๊ะ’ ลงพื้นทึ่ลุยน้ำท่วมให้กำลังใจ ปชช. ที่ตลาดเก่า 100 ปี กบินทร์บุรี

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ที่ตลาดเก่า 100 ปี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายวรพันธ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ดร.สฤษดิ์ บุตรเนียร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคภูมิใจไทย และคณะผู้บริหารท้องถิ่น ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.เมืองเก่ากว่า 200 หลังคาเรือน ที่ได้รับผลกระทบประสบกับปัญหาน้ำท่วมเป็นระลอกที่ 4

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายวรพันธ์ สุวัณณุสส์ ได้เดินทางลงเรือท้องแบนพร้อมกับถุงยังชีพ เพื่อทำการนำถุงยังชีพ เพื่อมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม และพูดคุยกับชาวบ้านในชุมชนตลาดเก่า 100 ปี เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้กับชาวบ้าน ในระหว่างเส้นทางนั้นมีชาวบ้านออกมาต้อนรับ และขอบคุณเป็นจำนวนมาก

ดร.กนกวรรณ กล่าวว่า การลงพื้นที่ให้ขวัญ และกำลังใจกับบประชาชนที่ประสบปัญหาอยู่นั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพื่อที่จะได้รับทราบถึงปัญหา พร้อมทั้งได้พูดคุยให้กำลังใจกับคนในพื้นที่ที่เกิดจากน้ำท่วม โดยเบื้องต้นได้ทราบว่าตลาดเก่า 100 ปีกบินทร์บุรี มีผู้ที่อาศัยทั้งหมด 270 ครัวเรือน และประสบปัญหาน้ำท่วมสูง 120 หลังคาเรือน จากการตรวจสอบพบว่า พื้นที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำติดกับแม่น้ำปราจีน โดยตนจะนำปัญหาที่รับฟังจากชาวบ้าน และผู้บริหารท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อไปหาแนวทางในการป้องกัน และแก้ไขอย่างถาวร โดยตนเป็นตัวแทนของรัฐบาล และพรรคภูมิใจไทย ให้คำมั่นสัญญาว่า รัฐบาลจะอยู่เคียงข้างประชาชนเสมอ

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่บริเวณน้ำท่วมได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า น้ำที่ท่วมบริเวณชุมชนตลาดเก่าร้อยปีกบินทร์บุรี รอบนี้เป็นรอบที่ 4 และรอบนี้มาเร็วกว่าทุกครั้ง แต่โดยทั่วไปชาวบ้านในชุมชนนั้น ยังเก็บของขึ้นที่สูงไว้อยู่แล้วตั้งแต่รอบแรก จึงไม่มีอะไรเสียหายมาก และฝากขอบคุณถึงรัฐบาล และรัฐมนตรีช่วยกระทรวงศึกษาธิการเป็นอย่างสูง ที่มามอบถุงยังชีพ และมาเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องชาวบ้าน คิดว่าประมาณ 2-3 วันน้ำจะลดลงและกลับคืนสู่ภาวะปกติ

หลังจากนั้น ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และคณะ ได้ลงพื้นที่ อ.นาดี และได้ บริจาคสิ่งของยังชีพจำนวน 94 ชุด มายังที่อำเภอกบินทร์บุรี หมู่ที่ 5 หมู่ที่ 9 หมู่ที่ 3 หมู่ที่ 12 ซึ่งได้มีประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 253 ชุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon