ศิลปิน นักร้องหมอลำ แฟนเพลง ร่วมไว้อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ บรรยากาศสุดโศกเศร้า

ศิลปิน นักร้องหมอลำ แฟนเพลง ร่วมไว้อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ที่หมู่ 14 บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอดีตศิลปินนักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดังภาคอีสาน ”พรศักดิ์ ส่องแสง” หรือบุญเสาร์ ประจันตะเสน เสียชีวิตด้วยวัย 60 ปี เมื่อเวลา 20.40 น. วันศุกร์ที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลหนองบัวลำภู โดยในวันนี้เป็นวันที่จะประชุมเพลิง โดยเมื่อเวลา 12.30 น. ได้ฤกษ์ในการนำศพจากบ้านไปที่เมรุภายในวัดป่าศรีสว่าง บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู โดยมีภรรยา ลูกๆ และญาติพี่น้อง เดินนำหน้ารถนำศพ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ โดยเฉพาะ นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ภรรยา จะร้องไห้ตลอดเวลาในการเคลื่อนย้ายศพไป

จากนั้นภายในวัดศรีสว่าง เมื่อนำศพวนรอบเมรุ 3 รอบ และนำขึ้นตั้งยังเมรุ โดยมีเพื่อนศิลปิน นักร้องหมอลำจำนวนมากได้พากันมาร่วมงาน เช่น อ.เฉลิมพล มาลาคำ อ.ชาลี แม่นกน้อยอุไรพร วงเสียงอีสาน สาธิต ทองจันทร์ คำมอด ตลกใหญ่หน้ายาน ตลกยายแหลมทอง ลูกแพ ไหมไทย บ่าวสถาพร นักจัดรายการวิทยุ โฆษกเวทีคอนเสิร์ตของพรศักดิ์ นักร้อง นักดนตรีที่เคยอยู่ในวงการวงดนตรีคณะพรศักดิ์ ส่องแสง แฟนเพลงและคณะญาติมิตรหลายพันคน ท่ามกลางบรรยากาศเข้มข้นการป้องกันสถานการณ์โควิด-19 และศิลปินนักแต่งเพลงจำนวนมากร่วมส่ง พรศักดิ์ ส่องแสง ในวาระสุดท้ายในวันนี้

โดยในงานฌาปนกิจได้มีนักร้อง หมอลำ ร่วมกันร้องหมอลำอาลัย พรศักดิ์ ส่องแสง รวมทั้งทีมงานของ อ.เฉลิมพล มาลาคำ กว่า 10 คน ได้มายืนไว้อาลัยและร้องหมอลำล่อง ส่งวิญญาณของ พรศักดิ์ ส่องแสง ซึ่งถือว่าเป็นเพื่อนกัน หากไม่ได้มางานนี้ก็คงจะนอนไม่หลับ ได้เดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานีตั้งแต่เช้าเพื่อตั้งใจจะมาส่งเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับภายในงานได้มีทั้งนักการเมือง ส.ส.ในพื้นที่ หัวหน้าส่วนราชการ ชาวบ้านจากชุมชนบ้านขาม และใกล้เคียง ตลอดจนแฟนเพลง เพื่อนศิลปินต่างๆ โดยมี นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานในการประกอบพิธีฌาปนกิจ นายบุญเสาร์ ประจันตะเสน หรือ “พรศักดิ์ ส่องแสง” นักร้องลูกทุ่ง หมอลำ ชื่อดัง เจ้าของผลงานเพลงที่โด่งดัง อาทิ สาวจันทร์กั้งโกบ มีเมียเด็ก หนุ่มนานครพนม และอีกหลายพันเพลง ที่เสียชีวิตจากภาวะหัวใจวายอย่างเฉียบพลัน ภายในงานมีคนในวงการบันเทิงมาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

ในช่วงหลังจากได้มีการวางดอกไม้จันทน์แล้ว และก่อนนำร่างเข้าสู่เมรุนั้น นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ภรรยา และนายพีรศักดิ์ ประจันตะเสน ลูกชาย สุดที่จะกลั้นน้ำตาไว้ได้ เดินมากอดกั้นร่ำไห้ มองดูควันไฟที่ปลายเมรุด้วยความรักอาลัยต่อการจากไปของสามีและพ่อเป็นอย่างมาก สร้างความอาลัยเศร้าเสียใจต่อเพื่อน ญาติมิตร เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในวันนี้ ท้องฟ้ามืดครึ้มร่มเย็นแต่ไม่มีฝนตกลงมาแม้แต่น้อย ทำให้แขกที่มาร่วมงานไม่ร้อน เป็นเหมือนกับบุญของ พรศักดิ์ ส่องแสง ที่ได้สั่งสมคุณงามความดีเอาไว้ ตั้งแต่เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ที่ได้เข้าวัดฟังธรรมมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่วัดพัชรกิติยาภาราม บ้านห้วยเตย ซึ่งในวันนี้ได้มีพระราชวชิรธาดา เจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู และเจ้าอาวาสวัดพัชรกิติยาภาราม มาเป็นองค์ผู้ร่วมพิจารณาผ้ามหาบังสุกุลให้กับพรศักดิ์ ส่องแสง ซึ่งถือว่าเป็นลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดคุ้นเคยเป็นอย่างมากอีกคนหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon