จับขบวนการลอบ”ค้ากัญชาออนไลน์”ส่งผ่านขนส่งพัสดุเอกชน

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก  รองผบช.น. ร่วมกันแถลง พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. จับกุม นายธาตรี สุธิราธิกุล อายุ 30 ปี น.ส.นภาพร พันศรี อายุ 26 ปี นายเขมชาติ พันธ์ลำดวน อายุ 20 ปี และเยาวชนอีก 2 คน ได้บ้านเลขที่ 21 ซอยเรวดี 15 ตาบลตลาดขวัญ อาเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ต่อเนื่องหน้าร้านข้าว ริมถนนนครอินทร์ ต.บางไผ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนักประมาณ 616 กิโลกรัม กล่องพัสดุ 35 กล่อง เครื่องซีนสูญญากาศ 1 เครื่อง รถยนต์ 2 คันและของกลางอื่นๆรวม 9 รายการ โดยกล่าวหาว่า“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่าสืบเนื่องจาก พล.ต.ต.สมบูรณ์ พ.ต.ท.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ สืบสวนทางออนไลน์ พบว่ามีการลักลอบจำหน่ายกัญชาทางออนไลน์ และมีลูกค้าจำนวนมาก โดยใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ ใช้ชื่อว่า “@APOLLO 420” ในการติดต่อพูดคุย และซื้อขายกัญชา จึงสืบสวนต่อจนทราบว่า มีการทำเป็นขบวนการ มีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน โดยแบ่งเป็น ทีมดูแลรับยาเสพติด ทีมแพ็คของ ทีมส่งพัสดุ จึงวางแผนเฝ้าติดตามพฤติการณ์ของขบวนการค้ากัญชามาโดยตลอดจนทำให้ทราบผู้ที่เกี่ยวข้องและพฤติการณ์ในการกระทำความผิดของขบวนการนี้และจับกุมดังกล่าว

พล.ต.ต.สมบูรณ์ กล่าวว่าจากการสอบถามนายธาตรีและน.ส.นภาพร ยอมรับว่ากัญชาทั้งหมดรับมาเพื่อจำหน่ายทางออนไลน์โดยทำหน้าที่ดูแลยาเสพติดและจัดแพ็คกัญชาตามคำสั่งลูกค้า ซึ่งจะมีเยาวชนที่ถูกจับกุมด้วยเป็นผู้ขับรถกระบะขนกัญชามา ส่งให้กับนายธาตรี โดยขนกัญชามาจากจังหวัดนครพนมได้ค่าจ้าง 60,000 บาท และต่อมานำกำลังตรวจค้นบ้านเลขที่ 21 ซอยเรวดี 15 พบนายเขมชาติซึ่งเป็นผู้นำกัญชาที่แพ็คใส่กล่องพัสดุไปส่งตามร้านขนส่งพัสดุเอกชน จึงจับกุมสอบถามนายเขมชาติ รับว่าเป็นบุคคลเดียวกันซึ่งได้รับจ้างให้ส่งกัญชาตามร้านขนส่งพัสดุเอกชนเดือนละ 20,000 บาท จากนั้น พ.ต.ท.เชษฐพร นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon