‘บิ๊กเฒ่า’ เยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพล กรมแพทย์ทหารเรือ

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ เดินทางไปเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลและบุคลากรทางการแพทย์ของกรมแพทย์ทหารเรือโดยมี พล.ร.ท.ชลธร สุวรรณกิตติ เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ และ พล.ร.ต.ณัฐ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ให้การต้อนรับ พร้อมนำคณะของ ผบ.ทร. รับฟังการบรรยายสรุปเพื่อรับทราบถึงการดำเนินการ อุปสรรค และข้อขัดข้อง ในการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะ การให้บริการฉีดวัคซีน โควิด – 19 แก่ประชาชน รวมถึงการรักษาพยาบาลผู้ติดเชื้อ

พล.ร.อ.สมประสงค์ กล่าวว่า ให้กำลังใจแด่บุคลากรทางการแพทย์ของกรมแพทย์ทหารเรือ ที่ปฏิบัติภารกิจในการดูแลรักษากำลังพลและประชาชน ที่เข้ารับการรักษาพยาบาล จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ด้วยความเสียสละ พร้อมทั้งชื่นชมว่าทุกนายคือ หนึ่งในนักรบชาวเรือ ที่ทุ่มเทเสียสละตนเอง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ปลอดภัยจาก โควิด – 19 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) ซึ่งรัฐบาลถือเป็นวาระแห่งชาติ กองทัพเรือได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังและคัดกรองตามแนวชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ การใช้ทรัพยากรของกองทัพ ได้แก่ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม การจัดสถานพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลและให้การรักษาประชาชนโดยทั่วไป การจัดรถครัวสนาม รวมทั้งการนำกำลังพลบริจาคโลหิตจากภาวะโลหิตขาดแคลน

สำหรับในส่วนของ คลินิกวัคซีน โควิด – 19 โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ที่ผบ.ทร. ได้มาตรวจเยี่ยมในวันนี้ สามารถรองรับการให้บริการ แก่ประชาชนในการฉีดวัคซีนได้วันละ 500 คน โดยแบ่งตามช่วงเวลาการจองคิวเพื่อลดความแออัดของผู้เข้ารับ การฉีดวัคซีน และในส่วนของการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ที่ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น นั้น ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมแพทย์ทหารเรือ ได้ปรับเปลี่ยนสโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ ให้เป็น “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” ซึ่งรองรับผู้ติดเชื้อ COVID – 19สีเขียวเฉพาะเพศชาย และ ปรับเปลี่ยนอาคารเทียมเชิด – บุญเมือง ชั้น 1 ชั้น 2 และ ชั้น 4 เป็นหอผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID – 19 เฉพาะสีแดง และผู้ป่วยวิกฤต โดยปัจจุบันยังคงมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon