ชัยภูมิ ระทึก กระบะขนส่งสินค้าแหกด่านระดม ตำรวจไล่ล่าวุ่นทั่วเมือง

ชัยภูมิ ระทึก กระบะขนส่งสินค้าแหกด่านระดม ตำรวจไล่ล่าวุ่นทั่วเมือง

เวลา 06.00 น. วันที่ 23 ตุลาคม เกิดเหตุระทึกมีรถแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งขอกำลังช่วยสกัดด่วนจาก ร.ต.อ.สมบูรณ์ หงอกภิลัย รอง สว.จร.สภ.ช่องสามหมอ และ ร.ต.อ.สิวกร พิบูรณ์ รอง สป.สภ.ช่องสามหมอ ขอประสานขอกำลังเสริมตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ และตำรวจทางหลวงชัยภูมิ ช่วยตั้งจุดสกัดรถกระบะดัดแปลงเป็นรถบรรทุกทึบไว้ใช้รับส่งสินค้า สีขาว ทะเบียน ผธ 109 อุบลราชธานี ได้ขัดขืนฝ่าจุดตรวจบูรณาการ สภ.ช่องสามหมอ เส้นทาง 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ได้หลบหนีมุ่งหน้าผ่านเข้ามาในเขต อ.เมืองชัยภูมิ

ก่อนวิทยุแจ้งประสานทาง ร.ต.อ.ประยงค์ ดีกัณกง รอง สว.สส.เมืองชัยภูมิ พร้อมสายตรวจจราจร สภ.เมืองชัยภูมิ และตำรวจในพื้นที่เฝ้าสังเกตกระจายตามเส้นทางจุดต่างๆที่คาดว่ารถกระบะที่หลบหนีออกจากด่านจะผ่านมาได้

(ชมคลิป)

ขณะที่ด้านรถตำรวจที่ได้เร่งติดตามรถหลบหนีโดยมี ร.ต.อ.สมบูรณ์ หงอกภิลัย รอง สว.จร.สภ.ช่องสามหมอ และ ร.ต.อ.สิวกร พิบูรณ์ รอง สป.สภ.ช่องสามหมอ และกำลัง ตร.สภ.ช่องสามหมอ ส่วนหนึ่งกำลังขับรถไล่ติดตามรถหลบหนีมาอย่างกระชันชิด ก่อนที่ทาง ตร.สายตรวจ จยย.จราจร สภ.เมืองชัยภูมิ จะพบรถต้องสงสัย จึงได้เข้าร่วมสกัดและช่วยขับไล่ติดตามเพิ่มเติม แต่รถกระบะต้องสงสัยขับหลบเข้าไปในตัวเมืองและวนเวียนอยู่จำนวนหลายรอบ

จนกระทั้งได้ขับหลบหนีออกมาบริเวณสี่แยกโรงต้ม โดยมุ่งหน้าเขตรอยต่อ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ทางจนท.จึงตัดสินใจใช้รถตราโล่ตำรวจขับเข้าไปพยายามเบียดเข้าไปบังปิดหน้าและด้านข้างและด้านหลัง จนสุดท้ายรถกระบะดังกล่าวต้องจนมุม ยอมจอดรถลงมาบริเวณหน้าบ้านหนองหญ้ารังกา ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยตามขั้นตอนการปฏิบัติอย่างรัดกุม ทราบชื่อผู้ต้องสงสัยต่อมาคือ นายยอดรักษ์ สาระรักษ์ อายุ 28 ปี หมู่ที่ 15 ตำบลเขวาไร่ อำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม พร้อมกับรถกระบะยี่ห้อโตโย สีขาว ทะเบียน ผธ 109 อุบลราชธานี ที่ดัดแปลงเป็นตู้เย็น ภายในบรรจุไก่สดมาเต็มคันรถ

 

เบื้องต้นสอบถามนายยอดรักษ์ ผู้ต้องหากล่าวทั้งน้ำตาว่าที่ตนได้ขับแหกด่านหรือหลบหนีนั้น เนื่องจากเมื่อวานนี้ตนเองได้เสพยาเสพติด(ยาบ้า)เข้าไป ก่อนที่จะออกมาขับรถบรรทุกไก่ ขนไก่มาจากบริษัทแห่งหนึ่งมาจาก จ.ขอนแก่น เข้ามาส่งที่จังหวัดชัยภูมิ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตั้งด่าน ตนเองรู้สึกตกใจ จึงขับรถแหกด่านหลบหนี สุดท้ายก็หนีไม่รอดมาโดนจับกุมในครั้งนี้

ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.สิวกร พิบูรณ์ รอง สป.สภ.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ จึงได้คุมตัวนายยอดรักษ์ (ผตห.)พร้อมกับรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุ กลับไปที่ สภ.ช่องสามหมอ เพื่อทำการตรวจค้น และตรวจหายาเสพติดในรถ ก่อนที่จะคุมตัวนายยอดรักษ์ฯ ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย ก่อนคุมตัวไปแจ้งข้อหาในเบื้องต้นคือ 1.)เสพยาเสพติดประเภท 1 ในขณะขับขี่รถ และ 2.)ขัดขืนการตรวจค้นของทางเจ้าหน้าที่ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon