‘ธรรมนัส’ ลงพื้นที่โคราช ให้กำลังใจผู้ประสบภัย แจงผลโพล ชี้จุดด้อยนำมาปรับปรุงแก้ไข

“ธรรมนัส” ลงพื้นที่โคราช ให้กำลังใจผู้ประสบภัย แจงผลโพล ชี้จุดด้อยนำมาปรับปรุงแก้ไข เจอเยาวชนชูป้ายขอความเป็นธรรม

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 ตุลาคม ที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วมพร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และมอบสิ่งของให้กับผู้ประสบภัย โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร.และประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎรพร้อมครอบครัว ส.ส.เขต จ.นครราชสีมา พปชร. ประกอบด้วยนางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 7 ภริยานายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ลูกชายคนโต นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 4 ลูกชายคนกลาง นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.เขต 8 น้องภริยา และนางยลดา หวังศุกภิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา จากนั้นนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รอง ผวจ.นครราชสีมา และนายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการ รพ.มหาราช ได้ชี้แจงสถานการณ์และปัญหา อุปสรรคที่เกิดขึ้น

(ชมคลิป)

ร.อ.ธรรมนัสเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและหัวหน้าพรรค พปชร. ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจชาวโคราช แต่ติดภารกิจด่วน จึงได้มอบหมายให้ตนและนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก ลงพื้นที่มาปฏิบัติหน้าที่แทน ประเด็นสำคัญให้กำลังใจและศึกษาปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ รพ.มหาราช ตนเดินทางมาเกือบทุกปี น้ำลำตะคองก็ทะลักมาท่วมซ้ำซาก ปัญหาคืออะไรเราจะพูดคุยกับโยธาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“เนื่องจากบริเวณนี้ตลอดระยะทางประมาณ 1,200 เมตร ข้างล่างได้สร้างมาหลายปีมีรอยร้าวรอยรั่วรอยซึมให้โยธา จ.นครราชสีมา นำเสนอแนวทางแก้ไขจากนั้นจะนำไปเรียนรองนายกรัฐมนตรีที่ดูแลกำกับโดยตรง หน.พปชร.ได้กำชับสั่งการให้มาดูความเรียบร้อยและเตรียมรับพายุลูกใหม่ที่จะเคลื่อนเข้ามาในช่วงปลายเดือนนี้ หน.พปชร.เป็นห่วงเป็นใย ตั้งจะมาเยี่ยม ฝากความคิดถึงชาวโคราช ส่งให้ตัวแทนมาเยี่ยมแทน เราจะไม่ทิ้งพวกท่าน” รอ.ธรรมนัสกล่าว

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ผลสำรวจโพลที่สื่อออกไป ฝากไปยังสมาชิก พปชร. เป็นดำริของ หน.พปชร. ให้ทำแต่โพลที่นำมาทำต้องเป็นสำนักโพลมาตรฐานและได้รับการยอมรับ ถือเป็นเรื่องปกติที่พรรคทำ เพื่อประเมินการทำงานของสมาชิก ส.ส ว่าที่ผู้สมัครในอนาคต พปชร.ต้องปรับปรุง หาจุดอ่อนไปแก้ไขให้เป็นสถาบันที่เข้มแข็งอย่างที่ต้อง การเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ต้องผ่านกรรมบริหารและฟังจากปาก หน.พปชร. ซึ่งทุกพรรคก็ทำโพลเหมือนกัน ตนเป็น ส.ส.มาจากการเลือกก็ชอบทำโพลให้ตัวเองตลอด ชอบโพลที่มีตำหนิจะได้นำปรับปรุงแก้ไขตนเอง ส.ส.ทุกคนก็อยากฟังจุดอ่อน จุดด้อย ส.ส. ชื่อก็บอกชัดเจนเป็นตัวแทนปวงชนชาวไทย บอกตัวเองผ่านไม่ผ่านนำเพื่อนำนโยบายพรรคถึงพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด

ทั้งนี้ในขณะที่คณะ ร.อ.ธรรมนัส กำลังจะเดินทางไปวัดหมื่นไวย ต.หมื่นไวย อ.เมือง ได้มีเยาวชนกลุ่ม “โคราชมูฟเมนต์ มายืนชูกระดาษขนาดเอสี่ พิมพ์ข้อความ “รัฐต้องจ่ายเงินเยียวยาคืนความ#เป็นธรรมให้ประชาชน” เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบเข้ามาตรวจสอบตามอำนาจหน้าที่ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย แต่ไม่พบการกระทำที่หมิ่นเหม่กฎหมายแต่อย่างใด โดย ร.อ.ธรรมนัสและ ส.ส.โคราช ได้เดินลุยน้ำประมาณ 10-15 เซนติเมตร ไปแจกถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย บรรดากองเชียร์มายืนถือป้ายพร้อมส่งเสียงให้กำลังใจ จนกระทั่งเสร็จภารกิจจึงเดินทางกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon