โควิดเล่นงาน วัดพระนอนแหลมพ้อเงียบเหงา ไร้เงานักท่องเที่ยว ร้านปิดเป็นแถว

โควิดเล่นงาน วัดพระนอนแหลมพ้อเงียบเหงา ไร้เงานักท่องเที่ยว ร้านปิดเป็นแถว

วัดพระนอนวัดแหลมพ้อเจอพิษโควิด “เงียบเหงา” ไร้เงานักท่องเที่ยวมาเป็นแรมเดือน ช่วงหยุดยาว 4 วัน ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว คงมีแต่ชาวสงขลาที่เดินทางมา ไหว้พระทำบุญถวายสังฆทาน

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2564 รายงานข่าวจากวัดพระนอนวัดแหลมพ้อ หมู่ 4 ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา มีพระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

เมื่อสถานการณ์โควิดกำลังแพร่ระบาดวงกว้าง มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เคยเดินทางมาท่องเที่ยวและกราบไหว้พระนอนไม่กล้าเดินทางเข้ามา เนื่องจาก จ.สงขลา เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา รายงานผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่ม 695 คน แต่ไม่มีการเสียชีวิต นับว่าพบติดเชื้อสูงที่สุดในรอบ 2 ปี ส่งผลให้ยอดสะสม 42,392 คน และเสียชีวิตสะสม 176 คน สถิติย้อนหลัง 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-22 ต.ค. รวม 4,135 คน เฉลี่ยผู้ติดเชื้อประมาณวันละ 590.7 คน

รายงานข่าวว่า ช่วงวันหยุดยาวช่วงออกพรรษา 4 วัน วัดพระนอนวัดแหลมพ้อไม่มีนักท่องเที่ยว มีแต่ชาวสงขลาที่เดินทางมาไหว้พระทำบุญถวายสังฆทานเท่านั้น ทำให้บรรยากาศบริเวณวัดเงียบเหงา ร้านขายของที่ระลึกและร้านค้าต่างๆ ที่นำอาหารเครื่องดื่มมาขายเงียบเหงาไปด้วย ไม่มีลูกค้ามาซื้อสินค้า บางร้านปิดไปเลย คงเหลือเพียง ร้านขายของที่ระลึกและร้านขายน้ำดื่ม น้ำปั่นและผลไม้พื้นเมืองเท่านั้น

นายทวี สะหะกะโร เจ้าของร้านขายของที่ระลึก กล่าวว่า ในช่วงหยุดยาว 4 วัน การค้าขายยังเงียบเหงาอยู่เหมือนเดิม ไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย นักท่องเที่ยวไม่มี มีแต่คนใกล้ๆ ที่เข้ามาทำบุญและถวายสังฆทาน เป็นคนที่ชอบเข้าวัดเข้าวาเท่านั้น ส่วนคนที่มาท่องเที่ยวไม่มี นักท่องเที่ยวไม่มาเลย สาเหตุที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเพราะเขากลัวโควิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon