นักท่องเที่ยวแห่เที่ยววังน้ำเขียวช่วงหยุดยาว ผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยววังน้ำเขียวช่วงหยุดยาว ผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 

วันที่ 23 ตุลาคม นักท่องเที่ยวแห่มาเดินทางเที่ยวรับอากาศที่เริ่มหนาวเย็น อยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส กันเป็นจำนวนมาก ต้อนรับการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ซึ่งรีสอร์ต-ที่พักต่างๆ ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีรถจอดกันหนาตา นักท่องเที่ยวมาจองกางเต็นท์พักแรมกันที่จุดกางเต็นท์อย่างเนืองแน่น ซึ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาว บรรยากาศจะเย็นสบาย ต้นไม้ชุ่มชื้นเขียวขจี เหมาะรองรับนักท่องเที่ยวอย่างมาก

นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน เปิดเผยว่า ในส่วนของผาเก็บตะวัน ที่บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) บ้านสวนห้อม ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้ขานรับมาตรการเปิดประเทศของรัฐบาล โดยเตรียมเปิดสถานที่ผาเก็บตะวัน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของวังน้ำเขียว ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปเที่ยวและกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า หลังจากที่ทางจังหวัดนครราชสีมา มีมาตรการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ทำให้ในช่วงวันหยุดยาว 3 วัน ที่อำเภอวังน้ำเขียว มีความคึกคักเป็นอย่างมาก ที่พัก-จุดกางเต็นท์ มีคนมาจองพักกันจำนวนมาก ส่วนร้านอาหาร ร้านขายของฝาก แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ก็ได้รับอานิสงส์ไปด้วย พากันขายดีกันถ้วนหน้า มีนักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยวและใช้สิทธิคนละครึ่งจับจ่ายซื้อสินค้าและของฝากกันคึกคัก

นอกจากนี้ ทางรัฐบาลจะเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทางชมรมฯก็จะจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ที่ตำบลไทยสามัคคี จะจัดกิจกรรม “ปั่นเก็บตะวัน คิดถึงวังน้ำเขียว” ส่วนช่วงเดือนธันวาคม 2564 จะจัดวิ่ง “วิ่งชีวมณฑล” ที่ตำบลอุดมทรัพย์ ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติทับลาน คาดว่า ในช่วงดังกล่าวจะมีเงินสะพัดหลายสิบล้านบาท แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งพื้นที่ยังคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการของสาธารณสุขกันอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon