น้ำทับเสลาเข้าตัวเมืองอุทัยธานีแล้ว กระทบชุมชนบ้านวังยางกว่า 100 หลังคา รถยนต์สัญจรไม่ได้

น้ำทับเสลาเข้าตัวเมืองอุทัยธานีแล้ว กระทบชุมชนบ้านวังยางกว่า 100 หลังคาต้องสัญจรไปมากันด้วยการเดินเท้าเป็นหลัก

วันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ขณะนี้มวลน้ำสะสมที่ระบายมาจากเขื่อนทับเสลา ได้ไหลต่อเข้ามาในเขตตัวอำเภอเมืองแล้ว จึงส่งผลให้ขณะนี้ชุมชนต่างๆ ในเขตตัวอำเภอเมืองอุทัยธานีเกือบถึงใจกลางเมืองนั้น เริ่มถูกน้ำตามลำคลองสาขาต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง เพิ่มปริมาณสูงขึ้นจนไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและถนนสัญจรในย่านชุมชนต่างๆ หลายชุมชนมากกว่า 100 หลังคาเรือน แล้วตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา และยังคงเพิ่มปริมาณสูงขึ้นมาบางจุดสูงที่ประมาณ 1 เซนติเมตร และทยอยเอ่อขึ้นมาบนถนนสัญจรสายหลักในตัวอำเภอเมืองแล้ว

ซึ่งเช้าวันนี้ ในพื้นที่ชุมชนบ้านวังยาง เขตติดต่อระหว่างพื้นที่หมู่ 3 ตำบลน้ำซึม อำเภอเมือง และชุมชน 13 ในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี มวลน้ำดังกล่าวได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและถนนสัญจรในหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว ได้ทำการนำกระสอบทรายเข้ามากั้นทางน้ำไม่ให้ไหลเข้าบ้านของตนเอง พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อสูบน้ำออกในจุดที่น้ำได้เข้าร่วมขังภายในบ้านเรือนอีกด้วย ท่ามกลางมวลน้ำที่ยังคงเพิ่มระดับสูงขึ้นไวและไหลเชี่ยวแรง

โดยชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า น้ำที่เอ่อท่วมนี้รับมาจากการระบายน้ำของเขื่อนทับเสลา ไหลจากอำเภอหนองขาหย่าง เข้าสู่ลำคลองสาขาใกล้ชุมชน จนเอ่อขึ้นมาท่วมบ้านเรือนและถนนสัญจรภายในชุมชนดังกล่าว โดยน้ำนั้นเพิ่มขึ้นไวและไหลเชี่ยวแรง บ้านที่อยู่ในจุดลุ่มต่ำไม่สามารถนำรถยนต์ออกมาได้แล้ว ชาวบ้านในชุมชนต้องสัญจรไปมากันด้วยการเดินเท้าเป็นหลัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon