พท.ชี้ไม่รีบเปิดตัว-หัวเราะ​ทีหลังดังกว่าได้ ‘แคนดิเดตนายกฯ’ ปชช.เลือกที่นโยบาย-ความมืออาชีพ

‘เพื่อไทย’ ชี้ไม่ต้องรีบเปิดตัว-หัวเราะ​ทีหลังดังกว่าได้ ‘แคนดิเดตนายกฯ’ ปชช.เลือกที่นโยบาย-ความเป็นมืออาชีพของพรรค

เมื่อวันที่​ 24​ ตุลาคม​ ที่พรรคเพื่อไทย​ นายยุทธพงศ์​ จรัสเสถียร​ ส.ส.มหาสารคามและรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และน.ส.อรุณี​ กาสยานนท์​ ​ โฆษกพรรคเพื่อไทย​ ให้ สัมภาษณ์ถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย​ หลังการแถลงข่าว​

นายยุทธพงศ์​ กล่าวว่า​ พรรคเพื่อไทยยังไม่ได้เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯและทางผู้บริหารพรรคได้หารือกันว่ารอให้ใกล้ๆก่อนตอนนี้ยังมีเวลา​ อย่างครั้งที่ 2554 เปิดตัว​ ยิ่งลักษณ์ ชินวัต​ 49 วัน​ก่อนการลงคะแนน​ พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองใหญ่อันดับ 1 ของประเทศและเรามั่นใจในฐานเสียง และขณะนี้มีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์​ เป็นผู้นำฝ่ายค้านอยู่​ซึ่งเราก็ทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นพรรคฝ่ายค้านอันดับหนึ่ง แล้วจะยังทำหน้าที่ตรงนี้ไปก่อนส่วนถ้ามีการยุบสภาหรือให้มีการเลือกตั้งใหม่เมื่อไหร่เราก็จะเปิดตัวนายกฯอีกครั้ง แกะเรามีอยู่แล้วเพียงแต่ยังไม่ได้เปิดตัวในขณะนี้

น.ส.อรุณี​ กล่าวเสริมว่า​ แคนดิเดตนายกฯเมื่อเปิดมาเป็นคนที่รู้จักและเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถที่ประชาชนสามารถยอมรับได้​ ดังนั้นการเปิดเผยชื่อไม่จำเป็นต้องเปิดอย่างรวดเร็ว​ เ​พราะไม่จำเป็นต้องโปรโมทนายกรัฐมนตรีคนที่เราเลือกเฟ้นมาว่าเป็นคนมีความรู้ความสามารถ​ ทั้งนี้นโยบายของพรรคเพื่อไทยเป็นนโยบายที่ขายกับความหวังและสร้างให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น​ ดังนั้นสิ่งที่ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยในวันนี้คือการเลือกที่ตัวนโยบายและเลือกคณะผู้บริหารงานของพรรคที่เป็นมืออาชีพที่มีประสบการณ์​ส่วนการเปิดแคนดิเดตนายกฯที่มีประสบการณ์​เป็นตัวเสริม​ ดังนั้นจะเปิดจังหวะที่เหมาะสม

ทั้งนี้ ​น.ส.อรุณีพูดทิ้งท้ายว่า​หัวเราะ​ทีหลังดังกว่าได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon