เบื้องหลังโพล พปชร. ‘บิ๊กป้อม’ ลั่น รักเป็นนักการเมือง ไม่รักพื้นที่-งานสภาจะเป็นไปทำไม หวัง ส่งสัญญาณ ส.ส.ลบจุดอ่อน

เบื้องหลังโพล พปชร. “บิ๊กป้อม” ลั่น รักเป็นนักการเมือง ไม่รักพื้นที่-งานสภาจะเป็นไปทำไม หวัง ส่งสัญญาณ ส.ส.ลบจุดอ่อน

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า สำหรับการจัดทำโพลประเมินการทำงาน ส.ส.ของพรรค โดยพบว่า ส.ส.ภาคใต้ส่วนหนึ่ง ไม่ผ่านเกณฑ์และยังต้องปรับปรุงการทำงานนั้น

สืบเนื่องจากการประชุมระดับหัวหน้าภาค 10 ภาค ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหน้าพรรค พปชร.เป็นประธาน ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อรับฟังปัญหาและการทำงานขับเคลื่อนนโยบายของพรรคไปในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งมีแกนนำพรรคบางส่วนร่วมด้วย โดยช่วงหนึ่งมีการหยิบยกการทำ
งานของ ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้มาพูดค่อนข้างมาก ซึ่งแกนนำบางคน ระบุมีเสียงสะท้อนถึงการลงพื้นที่ของ ส.ส.ที่บางคนเพิ่งจะมาลงพื้นที่ก่อนช่วงโควิดระบาดไม่นาน ในขณะที่คนอื่นลงพื้นที่ต่อเนื่อง

โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ปรารภว่า ”รักจะเป็นนักการเมือง แต่ไม่รักที่จะทำพื้นที่ ไม่ทำงานในสภา แล้วจะเป็นไปทำไม” จึงมีการเสนอให้ประเมินการทำงานของ ส.ส.เพื่อส่งสัญญาณว่าจะต้องปรับปรุงการทำงานลบจุดอ่อนของตัวเอง หากยังนิ่งเฉยในขณะที่พรรคการเมืองต่างๆ เร่งทำพื้นที่เตรียมพร้อมอยู่ตลอด ก็อาจจะมีผลต่อความนิยมของประชาชนที่มีต่อพรรค พปชร.ในการเลือกตั้งในครั้งหน้าได้

ทั้งนี้ มีรายงานว่าช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ พล.อ.ประวิตร มีภารกิจลงพื้นที่ปฎิบัติงานที่ภาคใต้ โดยเบื้องต้นมีการเสนอพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา และจุดอื่น 2-3 จุด เพื่อพิจารณาตัดสินใจอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon