น้ำท่าจีนยังสูง สุพรรณบุรีท่วม 3 อำเภอ น้ำทะลัก รพ.สต.ในสองพี่น้อง 7 แห่ง

สุพรรณบุรีระดับน้ำท่าจีนยังสูง เอ่อท่วมพื้นที่ 3 อำเภอ ท้ายน้ำอ่วม รพ.สต.ถูกน้ำท่วมสูง อีก 7 แห่งในอำเภอสองพี่น้อง

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์แม่น้ำท่าจีนในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ล่าสุดระดับน้ำยังสูงเอ่อท่วมกว่า 10 อำเภอ ส่วนในพื้นที่ราบลุ่มท้ายน้ำ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง อำเภอบางปลาม้า อำเภอสองพี่น้อง ปริมาณน้ำยังมีระดับสูง มีการระบายน้ำลงทุ่ง ทำให้ระดับน้ำเอ่อเข้าท่วมพื้นที่เกษตร ไร่นา และบ้านเรือนชาวบ้านจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังได้เอ่อท่วม รพ.สต.อีก 7 แห่งในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ส่วน รพ.สต อีก 18 แห่งในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง ที่อยู่ใกล้แม่น้ำท่าจีนและพื้นที่ราบลุ่ม ขณะนี้ปริมาณน้ำได้ล้อมไว้ ต้องเร่งทำคันดินและแนวกั้นสูง เพื่อไม่ให้น้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่

ด้าน นพ.พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) สุพรรณบุรี และผู้บริหารเดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม รพ.สต.ในเขต อ.สองพี่น้อง ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมทั้ง 7 แห่ง เช่น รพ.สต.ต้นตาล รพ.สต.บ้านบางเกล็ด ซึ่งน้ำได้เอ่อท่วม รพ.สต. ทำให้ทีมหมอ พยาบาล และชาวบ้านต้องใช้เรือสัญจรไปรักษาผู้ป่วยตามบ้าน บางจุดที่น้ำสูงต้องเดินลุยน้ำเข้าไปให้บริการ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก

นพ.พรณรงค์ยังมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน พร้อมวางแผนการฟื้นฟูหลังน้ำลด ตลอดจนการเน้นย้ำการดูแลประชาชนที่อาจมีปัญหาด้านสุขภาพเกี่ยวกับโรคที่มากับน้ำท่วม และการจัดส่งยาให้กับผู้ป่วยเรื้อรังในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon