ยึดทรัพย์รถยนต์หรูผู้ดูแลเว็บพนันออนไลน์เข้าข่ายฟอกเงิน

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศปอส.ตร. เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT ชุดของ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. นำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นเว็บพนันออนไลน์ กลุ่ม UFA44.com และ Jetsadabet.net พร้อมกับเว็บไซต์พนันออนไลน์อื่นๆ อีก จำนวน 12 เว็บ จับกุม นายธเนส สงวนนามสกุล รับว่าเป็นผู้ดูแล กับพวก รวม 17 ราย พร้อมของกลางมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท โดยกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันออนไลน์ฯ โดยมิได้รับอนุญาต” ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวอีกว่า ภายหลังจับกุมตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มเว็บพนันดังกล่าวพบว่ามีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาทต่อเดือน จึงรวบรวมหลักฐานและขยายผลเส้นทางการเงิน ปรากฏหลักฐานเป็นที่แน่ชัดว่า นายธเนสยังกระทำความผิดโดยการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดพนันออนไลน์ไปด้วยวิธีการต่างๆ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐานฟอกเงิน จึงร้องทุกข์กล่าวโทษนายธเนสเพิ่มเติม วันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมเชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหาและทำการตรวจยึดรถยนต์หรูยี่ห้อ BMW สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ขถ 9691 กรุงเทพมหานคร มูลค่าประมาณ 3.25 ล้านบาท ไว้เป็นของกลางในคดีฟอกเงิน

พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวว่า พฤติการณ์ของนายธเนส กับพวก ซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์แล้วมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้มาไปซื้อรถยนต์หรู ทั้งๆ ที่ไม่มีอาชีพหรือหลักฐานการเสียภาษี ซึ่งแสดงถึงที่มาของทรัพย์สินและการไหลเวียนเงินสดในบัญชี ถือว่าเป็นการมีทรัพย์สินไม่สมฐานานุรูป จึงรายงานให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ทราบ และรับคำสั่งให้สืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มดังกล่าวในความผิดฐานฟอกเงินจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon