ธนาคารทิสโก้ เลือก ออราเคิล จัดการข้อมูลดิจิทัลบนคลาวด์ ช่วยลดต้นทุน สร้างความปลอดภัยข้อมูลลูกค้า

นางสาววันธนา โชติชัยสถิตย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานเทคโนโลยี ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธุรกิจธนาคารไทยยังคงพยายามสร้างความยืดหยุ่น และมีการปรับตัวอย่างรวดเร็วแบบต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ แต่ยังคงพบเจอการเปลี่ยนแปลงในตลาดที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อการปรับตัว ทิสโก้จึงทำการอัพเกรดระบบไอทีครั้งใหญ่ ด้วยการรวบรวมข้อมูลสำคัญทางธุรกิจของธนาคารบน Oracle Databases ไปยังแพลตฟอร์มคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพและมีความพร้อมในการใช้งานสูง โดยมีออราเคิลเป็นผู้ดูแลระบบในดาต้าเซ็นเตอร์ของทิสโก้ ช่วยลดต้นทุนรวมในการใช้จ่ายด้านการดูแลฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และระบบงาน (Total cost of ownership) เพื่อเร่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยการเลือกใช้ Exadata Cloud@Customer X9M ช่วยลดจำนวนซัพพลายเออร์ที่ต้องเข้ามาดูแลโครงสร้างพื้นฐานของฐานข้อมูลจาก 5 รายเหลือเพียงรายเดียวเท่านั้น ซึ่งทำให้ทีมไอทีสามารถใช้เวลาคิดค้นนวัตกรรมการบริการใหม่ๆ และเป็นการส่งเสริมการเติบโตใหม่ๆของทิสโก้ อีกทั้ง Exadata Cloud@Customer X9M ยังช่วยให้เรามีการดำเนินงานที่สอดคล้องตามข้อกำหนดด้านกฎหมาย และนโยบายการธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทิสโก้

Exadata Cloud@Customer X9M สามารถรองรับการทำงานกับฐานข้อมูล Oracle Databases ที่มีอยู่เดิมของทิสโก้ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งการย้ายระบบฐานข้อมูลนั้นคาดว่าจะเป็นไปได้อย่างราบรื่น และรวดเร็ว โดยระบบ Cloud@Customer X9M ถูกคิดค้นให้เป็นระบบการทำงานประสิทธิภาพสูง คุ้มค่า และพร้อมใช้งานมากที่สุดสำหรับ Oracle Databases ซึ่งจะทำให้ทิสโก้ได้ประโยชน์จากการขยายระบบฐานข้อมูล มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอัจฉริยะ และยังได้อาศัยประโยชน์จากการทำงานบนคลาวด์แบบอัตโนมัติ อีกทั้งยืดหยุ่นไปตามการใช้งาน และช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ และรองรับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูง

นอกจากนี้ การเสริมระบบ Exadata Cloud@Customer X9M ในการปฏิบัติงานภายใต้ระบบไฟร์วอลล์ของศูนย์ข้อมูล จะทำให้บริษัทมีมาตรฐานสอดคล้องตามข้อกำหนดด้านความมั่นคงทางข้อมูล ไปพร้อมกับการได้รับประโยน์จาก Exadata Cloud Service ที่มีประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง

นายทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ ออราเคิล คอร์ปอเรชัน ประเทศไทย กล่าวว่า ลูกค้าต่างมีความคาดหวังในการใช้บริการที่รวดเร็ว และง่ายต่อการรับบริการมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในภาคธุรกิจการเงินที่มีการแข่งขันสูง ธนาคารในประเทศไทยมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการย้ายฐานข้อมูลเข้าสู่ระบบคลาวด์ให้เหมาะสมต่อการทำงานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และสามารถปรับเปลี่ยนได้ทันต่อสถานการณ์ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้าได้อยู่เสมอ ซึ่งสำหรับภาคธุรกิจที่มีข้อกำหนดเคร่งครัดอย่างธุรกิจการเงิน และธนาคารนั้นต้องมีการประมวลผลข้อมูลที่สำคัญอยู่ตลอดเวลา ระบบ Exadata Cloud@Customer X9M ถือเป็นโซลูชันที่ดีที่สุดในภาคธุรกิจที่ครอบคลุมทุกการใช้งานของระบบคลาวด์ได้อย่างสมบูรณ์ และยังคงรักษาขอบเขตข้อมูลความเป็นส่วนตัวได้ตามมาตรฐานในอุตสาหกรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon