ถังเปล่าเก็บสารแนฟทา ระเบิดไฟลุกท่วมร่าง 3 คนงาน ขณะเข้าไปซ่อมบำรุง

ถังเปล่าเก็บสารแนฟทา ระเบิดไฟลุกท่วมร่าง 3 คนงาน ขณะเข้าไปซ่อมบำรุงบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 15.30น.วันที่ 26 ตุลาคม ศูนย์ EMCC สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อ.เมืองระยองได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่สำนักงานท่าเรือนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ว่าบริษัทมาบตาพุดแทงค์ เทอร์มินอล จำกัด ถนนไอ -8 ต.มาบตาพุด เกิดเหตุมีกลุ่มควันเล็กน้อยบริเวณถังเก็บวัตถุดิบแนฟทา ขณะนี้ทางบริษัทฯกำลังดำเนินการควบคุมสถานการณ์

ความคืบหน้าเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่บริเวณถังเก็บแนฟทา(วัตถุดิบ) TK 401C ความจุ 90,000ลบ.ม. ซึ่งเป็นวัตถุดิบในโรงงานอุตสาหกรรมบริษัท MTT แจ้งว่าไม่มีสารเคมีจัดเก็บในถังแต่อย่างใด กลุ่มควันดังกล่าวไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ทางบริษัท MTT สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว พร้อมฉีดน้ำหล่อเย็นถังเกิดเหตุ เบื้องต้นทางศูนย์EMCC ได้ทำการตรวจวัดคุณภาพอากาศ บริเวณหน้าบริษัทฯ คุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ปกติ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนงานบริษัทผู้รับเหมา 3 ราย นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรพ.เฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุด

ข่าวแจ้งว่าก่อนเกิดเหตุมีคนงานบริษัทฯรับเหมาเข้าไปทำงาน 5 คน เข้าไปเก็บพวกเศษแนฟทาภายในถังซึ่งเป็นถังเปล่า ซึ่งยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง ได้เกิดไฟลุกมีเสียงดังคล้ายระเบิด และมีลูกไฟ ทำให้คนงานได้ถูกไฟไหม้ตามร่างกา 30-50% รวม3 คน เจ้าหน้าที่รีบนำผู้บาดเจ็บส่งรพ.เฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุด.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon