ไม่เคยโกรธแค้นกันมาก่อนหนุ่มอุทุมพรพิสัย ยิงลูกจ้าง อบต.อ้าง ป้องกันตัว-ปืนลั่น

ไม่เคยโกรธแค้นกันมาก่อนหนุ่มอุทุมพรพิสัย ยิงลูกจ้าง อบต.ดับอนาถ อ้างว่าป้องกันตัวและปืนลั่น ตำรวจตั้งข้อหาหนัก ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณข้างร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลัก กม.8 ริมถนนสายศรีสะเกษ – อุทุมพรพิสัย ต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีเกษม ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย และกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ และกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ได้นำตัว นายทวีศักดิ์ สืบราช อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 6 ต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ไปทำแผนประกอบคำสารภาพ หลังจากที่ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ยิง นายธีรยุทธ์ ดีเลิศ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 9 ต.ตาเกษ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เข้าที่บริเวณใบหน้าถึงแก่ความตาย

โดยเหตุการณ์ฆ่าโหดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.50 น.ของคืนวันที่ 26 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยในการทำแผนประกอบคำสารภาพ เริ่มตั้งแต่กลุ่มนายทวีศักดิ์และนายธีรยุทธ์ นั่งกินอาหารอยู่ในร้าน หลังจากร้านปิดแล้ว นายธีรยุทธ์ ได้เดินออกไปนอกร้านก่อน ต่อมานายทวีศักดิ์ ได้เดินออกไปนอกร้าน จากนั้น นายทวีศักดิ์ ได้มาที่รถ จยย.ของตนเองที่จอดอยู่และนำเอาอาวุธปืนลูกซองออกมา แล้วนำเอาปืนไปยิงนายธีรยุทธ์ โดนยิงเข้าที่บริเวณใบหน้านอนจมกองเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวของนายธีรยุทธ์ ส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ จากนั้น นายทวีศักดิ์ ได้นำเอาปืนลูกซองอาวุธสังหารไปทิ้งลงในลำห้วยสำราญ ที่บริเวณสะพานข้ามลำห้วยสำราญ ถนนตัดใหม่ในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ โดยมีการคุ้มกันผู้ต้องหาอย่างเต็มที่ เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดเหตุไม่ปกติขึ้นได้ จากนั้น ได้นำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมตัวไว้ที่ สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีเกษม ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย กล่าวว่า คดีนี้ได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 23:50 น. ว่ามีเหตุยิงปืนที่ร้านเค่งโส่ เขต ต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ตนและทีมงานชุดสืบสวนจึงได้ออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุและเก็บพยานหลักฐานสอบพยานบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ได้พบรอยเลือดของคนเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษแล้ว ตนและคณะถึงได้พยายามเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายรายนี้ ทำให้รู้ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใครจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปทำการกดดัน ทำให้คนร้ายที่ก่อเหตุได้ออกมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย

โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงนายธีรยุทธ ถึงแก่ความตายจริง สำหรับพฤติกรรมของการเกิดเหตุครั้งนี้ เนื่องจากว่าผู้ต้องหากับพวกได้เข้าไปนั่งกินอาหารที่ร้านแห่งนี้ พอดีช่วงก่อนเลิกปิดร้านประมาณ 22.00 น. ผู้ต้องหาได้เช็คบิลแล้วได้เดินตามเพื่อนออกมาข้างนอก ซึ่งคาดว่าจะออกมาสูบบุหรี่และตอนนั้นพบว่าเพื่อนของตนกำลังมีเหตุทะเลาะวิวาทกันอยู่โดยไม่รู้ว่าใครเป็นใครเนื่องจากสภาพอากาศมืดมาก และมีคนหนึ่งเดินเข้ามาเหมือนกับว่าจะทำร้ายผู้ต้องหา ซึ่งนายทวีศักดิ์ มีอาวุธปืนติดตัวมาด้วย โดยไปหยิบอาวุธปืนมาจากใต้เบาะรถ จยย. นำเอามาพกติดตัวไว้เพื่อป้องกันตัวเอง บังเอิญว่ามีคนหนึ่งเดินเข้ามาจะทำร้าย ผู้ต้องหาจึงได้นำเอาปืนชี้ไปยังคนที่กำลังเดินเข้ามา โดยเป็นเงาเนื่องจากมืดมาก ทำให้ปืนลั่นถูกคนได้รับบาดเจ็บล้มลงจากนั้นผู้ต้องหาได้หลบหนี

พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีเกษม ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย กล่าวต่อไปว่า จากการสอบสวนพฤติกรรมหรือว่าเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าไม่ได้มีความรู้จักกับผู้ที่โดนยิงหรือว่ามีเหตุโกรธเคืองกันมาก่อนกับผู้ที่โดนยิงเสียชีวิตแต่อย่างใด เพียงแต่ว่าป้องกันตนเองเท่านั้น ไม่มีเหตุโกรธเคืองกับใครมาก่อน ส่วนอาการของคนบาดเจ็บนั้น ตนได้รับแจ้งจากทาง รพ.ศรีสะเกษว่าได้เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ ซึ่งคนร้ายได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ทางด้าน นางสุภาวดี ดีเลิศ อายุ 30 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ตนรู้สึกเสียใจมาก สามีของตนทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวอยู่ที่ อบต.ตาเกษ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ปกติแล้วนายธีระศักดิ์ผู้ตาย สามีของตนเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง ก่อนเกิดเหตุได้ไปส่งตนที่ทำงาน หลังจากนั้นได้กลับมานั่งรับประทานอาหารกับเพื่อนที่ร้านที่เกิดเหตุและมาถูกยิงตายในที่สุด ต่อไปตนต้องดูแลเลี้ยงลูก 1 คนตามลำพัง ขณะนี้ญาติพี่น้องได้นำเอาศพสามีของตนออกมาตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ บ้านบอน ต.ตาเกษ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะทำพิธีฌาปนกิจศพเมื่อไหร่ต้องรอปรึกษาหารือกับญาติเสียก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon