สรรพสามิตตราด จับคนขับรถสหกรณ์ร้านค้า ใช้รถสหกรณ์ขนบุหรี่เถื่อน 5,000 มวน

สรรพสามิตตราด จับคนขับรถสหกรณ์ร้านค้า ใช้รถสหกรณ์ขนบุหรี่เถื่อน 5,000 มวน สารภาพรับจ้างขนและซื้อสูบเอง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่สำนักงานสรรพสามิต ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด เจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพสามิต ได้ตรวจยึดของกลางเป็นบุหรี่หนีภาษียี่ห้อเท็กซัลจำนวน 25 แท่ง พร้อมรถยนต์บรรทุกสินค้าของร้านสหกรณ์จังหวัดตราด เพื่อนำมาทำการตรวจสอบ หลังรับแจ้งจากสายว่ารถคันดังกล่าวได้ทำการซื้อบุหรี่จากฝั่งกัมพูชาเข้ามายังฝั่งประเทศไทย

โดยการจับกุมและตรวจยึดครั้งนี้ นางสาวสาวนีย์ มาลัยพงศ์ สรรพสามิตพื้นที่ตราด ได้รับรายงานจากชุดจับกุมว่ามีสายได้รายงานว่าวันนี้จะมีการดำเนินการขนและนำบุหรี่ต่างประเทศมาพร้อมกับรถยนต์บรรทุกรับส่งสินค้าของร้านสหกรณ์จังหวัดตราด นางสาวสาวนีย์ จึงได้สั่งการให้ชุดจับกุมออกดำเนินการตรวจสอบและติดตามรถยนต์คันดังกล่าว

ชุดจับกุมของสรรพสามิตพื้นที่ตราด ได้ไปทำการดักรอที่บริเวณบ้านท่าพริก และเมื่อมีรถยนต์บรรทุกสินค้าของร้านสหกรณ์ จ.ตราด ขับมา มีนายวัชระ จันทฑีโร อายุประมาณ 45 ปี เป็นคนขับ จึงได้ทำการเรียกให้จอดและเข้าไปตรวจค้น พบมีกล่องกระดาษอยู่ด้านหลังคนขับ ซึ่งนายวัชระรับว่าเป็นกล่องที่บรรจุบุหรี่ จึงได้ควบคุมรถยนต์บรรทุกสินค้าคันดังกล่าวมาที่สำนักงานสรรพสามิต เพื่อทำการสอบสวนและตรวจค้นอย่างละเอียด

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นบริเวณด้านหน้าคนขับและให้นายวัชระ เข้าไปดูการตรวจค้น พบกล่องกระดาษที่ภายในบรรจุบุหรี่ต่างประเทศ ที่ปิดด้วยสก๊อตเทปใสมีกระดาษสีขาวเล็ก ๆ เขียนเลข 1 แปะไว้ด้วย และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจด้านหลังรถไม่พบมีสิ่งของหรือสินค้าใด ๆ เนื่องจากนายวัชระได้นำสินค้าที่บรรทุกไปส่งไปยังฝั่งประเทศกัมพูชาจนหมดแล้ว

จากนั้นได้ทำการเปิดกล่องพบว่าภายในมีบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อเท็กซัล สีเขียวและแดง แยกเป็นสีเขียว 13 แท่ง สีแดง 12 แท่ง รวมเป็นบุหรี่ทั้งหมด 250 ซอง (5,000 มวน)

นายวัชระ บอกว่า บุหรี่ที่นำมาทั้งหมดนี้มีคนฝากซื้อ ซึ่งตนเองก็เคยซื้อมาแบบนี้บ่อย ๆ โดยที่ซื้อมาสูบเอง และมีคนฝากซื้อ ส่วนหมายเลขที่เขียนอยู่บนกล่องก็เป็นมาแบบนี้จากทางร้านตนเองไม่รู้ว่าเป็นเลขอะไร ซึ่งทุกครั้งกลัวโดนจับไหมก็กลัว แต่ซื้อมาบ่อย ไม่เคยถูกจับ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สรรพสามิตบอกว่า มีการจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษีแบบนี้มาแล้วที่บริเวณบ้านไร่ป่า จึงได้ทำการสอบสวนขยายผลจนมาจับกุมนายวัชระ จันทฑีโรได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการเปรียบเทียบปรับโดยประมาณ 150,000 บาทสำหรับชุดนี้ และคงต้องมีการขยายผลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon