‘โพลาโดรน’ ระดมเงินลงทุน 140 ล้านบาท ร่วมปฏิวัติเกษตรกรรมยุค4.0

นาย เฉิน จิน ซี ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โพลาโดรน ผู้ให้บริการโซลูชั่นโดรนแบบครบวงจร ที่มีสำนักงานตั้งอยู่ในมาเลเซียและไทย เปิดเผยว่า ได้ระดมเงินลงทุน 4.29 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 140 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยให้บริษัทสามารถขยายการดำเนินงานเพื่อมอบการบริการที่ดีขึ้นแก่ลูกค้าในภูมิภาค และดึงดูดบุคลากรผู้มีความสามารถระดับหัวกะทิมาร่วมงานกับเราเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ทั้งนี้ โพลาโดรน กำลังจัดตั้งศูนย์บริการในเมืองเกษตรกรรมเพื่อนำเสนอการบริการด้านการขาย การให้บริการ และ อะไหล่ทั้งในมาเลเซียและไทย และกำลังขยายธุรกิจสู่ตลาดอื่นในภูมิภาค โดยเฉพาะอินโดนิเซีย นอกจากนี้ ศูนย์บริการทำหน้าที่ฝึกอบรมและแบ่งปันองค์ความรู้ของภาคอุตสาหกรรมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการนำเทคโนโลยีโดรนมาใช้ และยินดีได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับทีมงานของเวฟเมคเกอร์ และ เอ็มทีดีซี

นายแอรอน ชินด์เล่อร์ กรรมการผู้จัดการ โพลาโดรน ประเทศไทย กล่าวว่า การนำโดรนทางการเกษตรอันทันสมัย ที่ใหม่ล่าสุดมาใช้ อาทิ Oryctes และ Mist drones ซึ่งเกษตรกรรม เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้กับไทย โดยจ้างงานประมาณ 40% ของแรงงานทั้งหมดในประเทศ ด้วยนโยบายการพัฒนาเศษฐกิจของประเทศที่มุ่งเน้นการเกษตร 4.0 ที่จะเติบโตอย่างมากจากการใช้เทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติและโดรน จะช่วยพัฒนาให้อุตสาหกรรมการเกษตรของไทยก้าวไปสู่การเป็นอุตสาหกรรมสมัยใหม่

ล่าสุด โพลาโดรน เพิ่งเปิดตัว Mist Drone โดรนเพื่อการเกษตร ใช้ในการฉีดพ่นครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับ การปลูกพืชในทุ่งโล่ง เช่น ข้าว อ้อย และข้าวโพด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon