คนมักง่ายมีหนาว! ไฟเขียว กทม.เก็บซากรถจอดไปขายได้ทันที ไม่ต้องรอเจ้าของ

คนมักง่ายมีหนาว! ไฟเขียว กทม.เก็บซากรถจอดไปขายได้ทันที ไม่ต้องรอเจ้าของ

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน กรณีปัญหาประเด็นข้อกฎหมายจากนโยบายการกำจัดรถเก่าที่จอดในที่สาธารณะ และกรุงเทพมหานคร มีนโยบายยกออกทันที ก่อนมีข้อสงสัยว่าจำเป็นต้องจอดรอเก็บไว้เพื่อรอเจ้าของเผื่อมาไถ่คืนหรือไม่ ล่าสุด คณะกรรมการกฤษฎีกาชี้แจงแล้ว ยืนยันไม่ต้องเก็บ ขายทิ้งได้เลย เอาเงินมาเก็บแทนได้

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความเล่ารายละเอียดเรื่องนี้ว่า “ข่าวดีสำหรับคนกรุงเทพฯ ข่าวร้ายของคนมักง่าย วันนี้มายกซากรถเขตวังทองหลาง จำนวน 5 คันรวด บริเวณซอยลาดพร้าว 47, 63, 87 แยก 7, 101 แยก 19 และ 114 ครับ…ข่าวดีคือประเด็นข้อกฎหมายที่สำนักเทศกิจถามไปยังคณะกรรมการกฤษฎีกาว่าจำเป็นต้องเก็บซากรถไว้ 1 ปี เพื่อรอเจ้าของเผื่อจะมาไถ่รถคืนก่อนการขายทอดตลาดหรือไม่?? สรุปคือไม่ต้องละครับ สำนักงานเขตสามารถขายเอาเป็นเงินมาเก็บไว้แทนได้เลย แบบนี้จะง่ายกับทางกรุงเทพมหานครไม่ต้องมีภาระในการหาสถานที่เก็บรักษาและหาคนดูแลครับ และยังจะได้ร่างระเบียบค่าขนย้ายและเก็บรักษาก่อนขายทอดตลาดโดยหักจากที่ขายทอดตลาดได้อีกด้วย…”

“นอกจากนี้ยังได้เอกชนที่มีใบอนุญาตกำจัดขยะอุตสาหกรรมมาเป็นพันธมิตรโดยจะได้ให้เจอกับเจ้าของซากรถในกรณีต้องการขายเองแต่ไม่รู้จะหาใครรับดำเนินการมาคุยกันเองโดยตรงได้เลยครับ…ผมคิดว่าหลังจากนี้การแก้ไขปัญหาเรื่องซากรถกีดขวางการจราจรหรือเป็นภาระกับชุมชนจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ กรุงเทพฯ จะดีได้ถ้าเราช่วยกันครับ พบเห็นซากรถจอดกีดขวางยังคงแจ้งได้ที่ฝ่ายเทศกิจทุกสำนักงานเขต หรือใน inbox ผมนะครับ” นายสกลธีระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon