‘บิ๊กเฒ่า’ มอบ’เสธ.ทร.’ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวฝั่งธนฯเดือดร้อนน้ำท่วม

‘บิ๊กเฒ่า’ มอบ’เสธ.ทร.’ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวฝั่งธนฯเดือดร้อนน้ำท่วม เร่งย้ายสิ่งของ-ทำแนวกระสอบทราย
เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ มอบหมายให้ พล.ร.อ.เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ เสนาธิการทหารเรือ/เสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ ลงพื้นที่ตรวจสอบเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนใที่ได้รับผลกระทบ พร้อมสอบถามความต้องการในเรื่องการให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำเอ่อล้นสูง โดยบูรณาการการช่วยเหลือร่วมกับหน่วยงานของ กรุงเทพมหานคร และผู้นำชุมชน ส่งกำลังพลจิตอาสา และกำลังพลจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ฐานทัพเรือกรุงเทพ เข้าทำการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ


พร้อมจัดชุดช่วยเหลือและเฝ้าระวังน้ำท่วมในพื้นที่ฝั่งธนบุรี จำนวน 15 ชุด ได้แก่ บริเวณท่าเรือยายเผือก โรงเรียนประถมทวีธาภิเศก เขตบางกอกใหญ่ , ชุมชนบ้านบุ ซอยจรัญ 32 เขตบางกอกน้อย , บริเวณท่าเป๊ปซี่ ถึง ท่าดินแดง จำนวน 3 ชุด และชุมชนวัดสุวรรณ ชุมชนเจริญนคร เขตคลองสาน , บริเวณสะพานกรุงธน จำนวน 2 ชุด , ท่าเรือวังหลัง และท่าเรือศิริราช จำนวน 2 ชุด , ชุมชนวังพระองค์เจ้าพร้อม ซอยจรัญสนิทวงศ์ 66/1 , ชุมชนวัดน้อยใน ซอยชัยพฤกษ์ 22 ตลิ่งชันนอกจากนั้นยังได้จัดชุดพร้อมรับสถานการณ์ เพิ่มเติมอีกจำนวน 2 ชุด ซี่งกำลังพลได้พร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนในด้านต่างๆเช่น การวางแนวกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วม การขนย้ายของขึ้นที่สูง และการช่วยทำความสะอาดตามบ้านเรือน

ทั้งนี้ ผบ.ทร. สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ในทุกพื้นที่ จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือในพื้นที่ต่างๆ จัดเตรียมกำลังพล ยานพาหนะ และยุทโธปกรณ์ ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งเตรียมแผนฟื้นฟูและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ ทั้งการสำรวจความเสียหาย ทำความสะอาดพื้นที่ให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ รวมถึงการให้ความช่วยเหลืออื่นๆ อาทิ ด้านการแพทย์ การซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ยานพาหนะ การแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon