ท็อปส์-เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ชิงตลาดกระเช้าปีใหม่ เตรียม 50 แบบเจาะใจทุกวัย

แหล่งข่าวจากสมาคมค้าปลีก ระบุว่า ยอดซื้อขายกระเช้าปีใหม่ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือก่อนปี 2562 จะมีการขยายตัวปีละ 10-15% และตลาดรวมมีมูลค่า 1,500-2,000 ล้านบาท โดยเฉลี่ยกว่า 50% กำลังซื้อต่อกระเช้าอยู่ในช่วงราคา 800-1,200 บาท/กระเช้า แต่หลังจากการเปิดโควิดระบาดตั้งแต่ปี 2563ถึงปัจจุบัน กำลังซื้อกระเช้าเพื่ออวยพรหรือมอบในโอกาสต่างๆหายไป 70-80% จึงคาดหวังว่าปีใหม่นี้กำลังซื้อจะดีขึ้นอีกครั้งในรอบ 3 ปี หลังจากกำลังซื้ออั้นมาตลอด 2 ปี และราคาเฉลี่ยต่อกระเช้าไม่น่าเกิน 1,000 บาทเป็นส่วนใหญ่

ด้านนายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า แม้ตลอดทั้งปีนี้คนไทยและทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ทุกธุรกิจต่างปรับตัวเพื่อความอยู่รอด และเมื่อรัฐได้ประกาศเปิดประเทศ ผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ส่งผลให้บรรยากาศการจับจ่ายเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอย ทั้งกลุ่มวัยรุ่นและผู้สูงวัย โดยปีนี้ ท็อปส์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ จัดกระเช้าของขวัญปีใหม่เพื่อส่งมอบความสุข ภายใต้คอนเซปต์ “CELEBRATING 25 YEARS OF BRINGING THE WORLD TO YOU” มีให้เลือก 50 แบบ อาทิ กระเช้าของขวัญ Healithiful ด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและสินค้าจากธรรมชาติสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับร่างกายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย กระเช้าของขวัญLOOKS จัดเป็นกระเช้าและกิฟท์เซตแสนน่ารักเพื่อดูแลและส่งต่อความงาม ผ่านผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับทุกช่วงวัย กระเช้าของขวัญ SNACKER จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ขนขนมโปรดมาเต็มกระเช้าและกระเช้าสุโก้ยเจแปนรวมขนมแสนอร่อยจากญี่ปุ่น กระเช้าของขวัญ Asian Flavours รวมฮิตสินค้ายอดนิยมเพื่อแฟนพันธุ์แท้เกาหลีและญี่ปุ่น กระเช้าของขวัญ PETSTER มอบความสุขให้เพื่อน 4 ขา ด้วยเซตขนมและอาหารมากมายเพื่อหมาแมว กระเช้าของขวัญ Hug Thais เป็นต้น

นายสเตฟาน กล่าวต่อว่า ปีที่ผ่านมียอดจำหน่ายกระเช้าปีใหม่ 250,000 กระเช้า คาดว่าปีนี้จะยอดซื้อดีกว่าปีก่อน ซึ่งได้จับมือ 13 พันธมิตรบัตรเครดิต มอบส่วนลดรวมสูงสุด 50% เมื่อซื้อกระเช้าของขวัญตามแบบในแคตตาล็อค ผ่อน 0 % นาน 3 เดือน รับเพิ่มบัตรของขวัญท็อปส์สูงสุด 10 % บริการส่งฟรีถึงบ้านซื้อซื้อผ่านท็อปส์ออนไลน์ตั้งแต่ 888 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ถึง11 มกราคม 2565

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image