พิษณุโลก 3 โรงเรียนขนาดใหญ่ เลื่อนเปิด On Site 15 พ.ย.หลังพบมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

 

พิษณุโลก 3 โรงเรียนขนาดใหญ่ เลื่อนเปิด On Site 15 พ.ย.หลังพบมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

 

 

โรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่ในจังหวัดพิษณุโลก 3 โรงเรียน ประกาศขอเลื่อนการเปิด On Site ในภาคเรียนที่ 2 หลังพบคลัสเตอร์ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึงวันละเกือบ 100 ราย ขณะที่มติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลกให้สามารถเปิดเรียนได้ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 64 นี้ได้

Advertisement

วันที่ 13 พ.ย 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี อ.เมือง จ.พิษณุโลก ดร.สุรสิทธิ์ ลาภอินทรีย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ได้เชิญทีมบริหารและคณะครูเข้าประชุมด่วน เพื่อหารือถึงการเปิดภาคเรียน On Site ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ ซึ่งพบว่า มีเด็กนักเรียนบางส่วนอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง และพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก มติที่ประชุมก็ขอเลื่อนการเปิดเรียน On Site ไปจนถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

แต่ยังมีโรงเรียนบางแห่ง สร้างความมั่นใจกับผู้ปกครองว่า โรงเรียนได้ดำเนินการตามมาตรการการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด พร้อมเปิด On Site ในวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายนก็ตาม แต่ผู้ปกครองบางส่วนก็ไม่อยากให้ลูกมาโรงเรียน ต้องการให้เรียน On Line มากกว่า เพื่อความปลอดภัยของบุตรหลาน

ทั้งนี้ โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ประกาศเรียนออนไลน์ถึงวันที่ 30 พ.ย.64 โรงเรียนพุทธชินราชพิทยา เรียนออนไลน์ถึงวันที่ 19 พ.ย.64 และให้รอประกาศอีกครั้งตามสถานการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลง ในขณะที่ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายลือชัย ชูนาคา ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ได้วางแผนแบ่งสายออกตรวจเยี่ยมโรงเรียนทั้งจังหวัดพิษณุโลกที่เปิดการเรียน On Site ในวันที่ 15 พฤศจิกายนด้วย

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image