มิสอเมริกา เลิกถ่ายทอดสดทีวี หันมา สตรีมมิ่ง หวังดึงกลุ่มวัยรุ่น

ภาพบรรยากาศบนเวทีประกวดมิสอเมริกา เมื่อปี 2562 (รอยเตอร์)

มิสอเมริกา เลิกถ่ายทอดสดทีวี หันมา สตรีมมิ่ง หวังดึงกลุ่มวัยรุ่น

รอยเตอร์ รายงาน การประกวดมิส อเมริกา ที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ จะเปลี่ยนจากการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ มาแพร่ภาพบนแพลตฟอร์มสตรีมมิงพีค็อก( Peacock ) ของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี หลังจากเรตติงตกเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน ทั้งยังตกเป็นที่วิพากษ์ วิจารณ์ถึงบทบาทของการประกวดมิสอเมริกา ในโลกยุคใหม่

การประกวดปลายปีนี้ ซึ่งครบรอบ 100 ปีการประกวดมิสอเมริกา จะมีขึ้นเป็นเวลา 5 วันเริ่มจากวันที่ 16 ธันวาคม โดยการประกวดรอบ 16 คนสุดท้ายจะจัดที่ อันคาสวิลล์ รัฐคอนเนคติกัต

” เรากำลังจะก้าวเข้าสู่โลกสตรีมมิงด้วยพีค็อกในปีนี้ ที่จะช่วยแนะนำสาวงามผู้เข้าประกวด 51 คนของเราแก่ผู้ชมรุ่นหนุ่มสาวและกลุ่มคนดูที่กว้างขึ้น และนำเสนอเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละผู้เข้าประกวด ” ชานเทล เครบส์ อดีตนางงามรัฐเซาธ์ ดาโกตา และผู้บริหารคนปัจจุบันขององค์กรมิสอเมริกา กล่าวในแถลงการณ์

กองประกวดฯ กล่าวถึงการตัดสินใจเปลี่ยนช่องทางการถ่ายทอดฯว่า มีเป้าหมายต้องการดึงความสนใจจากกลุ่มคนดูหนุ่มสาว และกลุ่มคนดูที่มีฐานะดี ที่คุ้นเคยกับการติดตามข่าวสารบนอุปกรณ์ดิจิทัล มากกว่าดูทีวี

ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว มีขึ้นหลังจากผู้ชมการประกวดมิสอเมริกาลดลงเรื่อยๆกระทั่งถึงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ โดยจำนวนคนดูลดลงเหลือเพียง 4.3 ล้านคนเมื่อปี 2561 ปีที่ยกเลิกการเดินประกวดในชุดว่ายน้ำ เพื่อเอาใจกระแสพลังผู้หญิง จากนั้นเรตติงคนดูได้ลดลงอีกครั้งเหลือเพียง 3.6 ล้านคนในปี 2562

การประกวดมิสอเมริกา ซึ่งเริ่มต้นจากการประกวดนางงามริมชายหาดที่เมืองแอทแลนติก ซิตี ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ปี 2464 ได้มอบทุนการศึกษาเป็นจำนวนเงินหลายล้านดอลลาร์แก่ผู้ชนะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon