พล.ร.9ส่ง ฮ.ช่วยขนเสบียง รับคนเจ็บ-เสียชีวิตออกจาก อช.เขาแหลม ทุลักทุเล ยังออกมาไม่ได้

กรณี จนท.พิทักษ์ป่า อช.เขาแหลม นำนักวิจัยมูลนิธิ ฟรีแลนด์ Freeland ประเทศไทย เดินป่าติดกล้อง ติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า เกิดทะเลาะกันใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนร่วมงานก่อนยิงตัวเองเสียชีวิต จนถึงขณะนี้ยังยังนำร่างออกมาไม่ได้

ล่าสุด นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ทำหนังสือ รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และความคืบหน้า ดังนี้

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี ขอสรุปความคืบหน้าภารกิจเข้าช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ ฯ เนื่องจากวันที่ 25 พ.ย.64 ได้รับรายงานจากหัวหน้าชุดฯ ที่ออกตรวจลาดตระเวนว่า ใน 24 พ.ย.64 เวลากลางคืน มีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ภายในชุดฯ ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต สาเหตุจากที่ได้รับรายงาน เกิดจากปัญหาภายในชุดฯ ใช้มีดแทงเพื่อนร่วมงานได้รับบาดเจ็บ และตัวผู้ต่อเหตุได้ยิงตัวตาย

ในเวลาต่อมาทางอช.เขาแหลม ได้รับการสนับสนุน ฮ. จากกองพลทหารราบที่ 9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการนำส่งเสบียงและอุปกรณ์กู้ภัย รวมทั้ง อุปกรณ์ในการจัดทำลาน ฮ. ชั่วคราว เพื่อช่วยเหลือให้ชุดเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว และได้มีการสนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู รวม 14 นาย ในการเดินเท้าเข้าไปช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

คาดว่าจะถึงยังจุดเกิดเหตุภายใน เที่ยงวัน วันที่ 26 พ.ย.64 และในช่วงเช้า วันที่ 26 พ.ย.64 ได้ร่วมวางแผนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งเสบียงอาหาร เวชภัณฑ์ และเครื่องมือเพิ่มเติม เพื่อทำลาน ฮ. ชั่วคราวให้สำเร็จ และช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บออกมาส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ โดยด่วนที่สุด

สำหรับสาเหตุในครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากการติดต่อสื่อสารลำบาก ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเป็นผู้รวบรวมสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon