นักธุรกิจเสื้อผ้าชื่อดัง ถูกแก๊งมิจฉาชีพอ้างเป็น คุณหญิง หลอกร่วมลงทุน สูญเงินมัดจำ 2 แสนบาท

นักธุรกิจเสื้อผ้าชื่อดังโคราชถูกแก๊งมิจฉาชีพอ้างเป็น “คุณหญิง”  หลอกร่วมลงทุนผลิตผ้าห่มกันหนาวแจกผู้ยากไร้สูญเงินมัดจำ 2 แสนบาท

วันที่ 27 พฤศจิกายน  นายโชคชัย พิชัยวรกุลหรือ หมูมดส้ม อายุ 45 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้า “มดส้ม” ชื่อดังตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้นำหลักฐานสลิปโอนเงินและข้อความแชทไลน์แอฟพิเคชั่นเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ภายหลังจากที่ถูกขบวนการแอบอ้างชื่อหน่วยงาน กาชาดจังหวัดนครราชสีมา หลอกให้โอนเงินจำนวน 200,000 บาท เป็นค่ามัดจำผลิตผ้าห่ม เพื่อนำไปบริจาคให้ผู้ประสบภัยหนาว ก่อนที่จะไม่สามารถติดต่อได้

โดยนายโชคชัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ย.64 ตนเองได้รับการประสานงานจากไลน์เจ้าหน้าที่ขององค์กรภาคเอกชนแห่งหนึ่งที่ตนเป็นสมาชิกอยู่ว่ามีผู้แจ้งมาว่าเป็นการติดต่อจากกาชาดจังหวัดนครราชสีมา ชื่อคุณส้ม เพื่อประสานในการจัดซื้อผ้าห่มเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชน ผู้ประสบภัยหนาว จำนวน 30,000 ผืน ในราคาผืนละ 590 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น จำนวน 17,700,000 บาท ต่อมาตนเองได้ตกลงกับโรงงานในราคาผืนละ 390 บาท โดยให้ตนเองเป็นตัวกลางในการจัดหา และต่อมาได้มีบุคคลอ้างว่าชื่อ คุณหญิงอรวี บุนนาค ได้ติดต่อมา และให้ตนเองประสานงานกับโรงงานผลิตผ้าห่มและบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่โรงงาน ได้ให้ตนเองโอนเงินค่ามัดจำก่อนจำนวน 146,000 บาท โดยให้โอนเงินไปที่บัญชาธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 66611021116 ชื่อบัญชีนางละออ เนื่องมหา

นายโชคชัย กล่าวว่า หลังจากนั้นตนเองได้รับการติดต่อจากโรงานผลิตอีกว่า หากโอนเงินเพิ่มไปอีก จำนวน 54,000 บาท และยอดมัดจำครบ 200,000 บาท จะได้ส่วนลด 7% ตนเองจึงได้โอนเงินไปที่บัญชีเดิม และบุคคลดังกล่าวอ้างว่าตนจะได้รับเงินมัดจำคืน ในวันที่ 26 พ.ย.64 หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก เมื่อตนเองได้ไปตรวจสอบกับทางกาชาดจังหวัดนครราชสีมา ก็ปรากฏว่าไม่พบชื่อคุณส้ม จึงทราบว่าตนเองถูกหลอกแล้ว จึงได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมาให้ดำเนินคดีติดตามแก๊งมิจฉาชีพดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้ด้วยความที่ตนเองไว้ใจ ว่าเป็นการติดต่อมาจากภาคเอกชนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครราชสีมา จึงเชื่อถือและไม่ได้ตรวจสอบรายละเอียด หรือนัดหมายพบหน้ากัน ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด ทำให้ถูกหลอกสูญเงินไปถึง 200,000 บาทในครั้งนี้ จึงขอฝากเตือนให้บรรดานักธุรกิจให้เป็นอุทธาหรณ์ด้วย นายโชคชัยฯกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon