พปชร.ส่ง ‘สรัลรัศมิ์ เจนจาคะ’ ท้าชน ‘เก่ง การุณ’ ชิง ส.ส.กทม. ดอนเมือง

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตดอนเมือง ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าจะมาเพื่อท้าชนกับใครหรือต้องเกรงกลัวใครที่เป็นเจ้าของพื้นที่ เพราะประชาชนทุกคนมีสิทธิเลือก ส่วนเหตุผลที่ต้องการเข้ามาดูแลประชาชนในเขตดอนเมือง เนื่องจากว่า ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ช่วยดูแลคนเขตหลักสี่ เป็นเขตของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. มาอย่างต่อเนื่อง และได้มีประชาชนชาวดอนเมืองประสานเข้ามาขอความช่วยเหลือจำนวนมาก ซึ่งตนเข้าไปดูแลมาโดยตลอด

นางสรัลรัศมิ์กล่าวต่อว่า เห็นว่าพื้นที่เขตดอนเมืองไม่ใช่เป็นกรรมสิทธิ์ของใครหรือเป็นทรัพย์สมบัติของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง เมื่อประชาชนในพื้นที่ไม่ได้รับการดูแลจากผู้แทนที่เขาได้เลือกไป ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พวกเขาก็มีสิทธิเลือกให้บุคคลอื่นเข้าไปทำหน้าที่แทนได้ เขตดอนเมืองยังมีอีกหลายจุดที่ต้องการการพัฒนาอย่างเร่งด่วน และจะขออาสาเข้าไปทำหน้าที่ตรงนั้น เพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ที่จะสามารถเอาชนะ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้ นางสรัลรัศมิ์กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าประชาชนในพื้นที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง การผูกขาดกับคนเดิมๆ ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่ต้องการเปลี่ยนแปลง แต่อาจจะเป็นเพราะไม่มีทางเลือก เพราะถ้า ส.ส.คนปัจจุบันทำหน้าที่ได้ดี คงไม่มีประชาชนในเขตดอนเมืองมาขอความช่วยเหลือจากตนเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน สาเหตุที่สำคัญในการตัดสินใจ ลงรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ก็เพราะชาวดอนเมืองเรียกร้องมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon