นายกสมาคมแม่บ้านมท. ชวนร่วมเชียร์-โหวต น้องดรีม ชิงขวัญใจงานกาชาด ประจำปี 2564

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย(มท.) เปิดเผยว่า สมาคมแม่บ้านมหาดไทยได้คัดเลือก น.ส.วิสุดา วิเชียรศิลป์ หรือน้องดรีม อายุ 27 ปีเข้าประกวดขวัญใจงานกาชาด ประจำปี 2564 น้องดรีมเป็นข้าราชการจากสำนักนโยบายและแผน สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย จบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรีจากคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับ 2) ระดับปริญญาโท MA Politics, Lancaster University, United Kingdom น้องดรีมมีความสามารถหลายด้าน ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจากสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ในการเข้าร่วมการประกวดขวัญใจงานกาชาดในปีนี้

สำหรับการประกวดแบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรกในวันเสาร์ที่ 18 ธ.ค.2564 และรอบตัดสินในวันอาทิตย์ที่อาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2564 โดยในปีนี้มีสาวงาม 20 คนเข้าประกวก มีโอกาสลุ้น 3 รางวัล คือ รางวัลขวัญใจงานกาชาด ซึ่งพิจารณาจากบุคลิกภาพ การแนะนำตัว ความสวยงามวัฒนธรรมไทย การตอบคำถาม และการแสดงความสามารถพิเศษ หรือการทำกิจกรรมสาธารณกุศล รางวัลขวัญใจประชาชนและรางวัลรองขวัญใจประชาชน พิจารณาจากการทำกิจกรรมจากกล่องภารกิจ ร่วมกับคะแนนโหวตผ่านระบบออนไลน์ และรางวัลแต่งกายผ้าไทยงดงาม พิจารณาจากความสวยงามและความร่วมสมัย

ดร.วันดี กล่าวว่า สมาคมแม่บ้านมหาดไทยจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน และบุคลากรในหน่วยงานต่าง ๆ ได้มีส่วนร่วมบริจาค เป็นผู้ให้กับสภากาชาดไทย โดยสามารถเข้าไปโหวตให้กับ “น้องดรีม” และผู้เข้าประกวดคนอื่น ๆ ด้วยการมอบดอกไม้ให้กับผู้เข้าประกวด 1 ดอก เท่ากับบริจาค 10 บาท เพื่อส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ท่านชื่นชอบได้เป็น “ขวัญใจงานกาชาด ประจำปี 2564” โดยสามารถโหวดได้ที่ https://activity.redcrossfair.com/vote/info/128 สามารถทำการโหวตได้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 26 ธ.ค.2564 เวลา 19.00 น. (รอบตัดสิน) ทั้งนี้ เงินบริจาคที่ได้จากการโหวตนำไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ประสบภัย ตามภารกิจ ของสภากาชาดไทยต่อไป

สำหรับ ผู้บริจาคเพื่อโหวตให้กับน้องดรีมตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ทั้งในรูปแบบบริจาคครั้งเดียว หรือนำยอด e-receipt ไม่เกิน 2 ยอดรวมกัน สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ สำหรับผู้ที่บริจาคตามเงื่อนไขข้างต้นให้ติดต่อสมาคมแม่บ้านมหาดไทยได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2221 9879 เพื่อประสานการออกใบเสร็จกับสภากาชาดไทย ภายในวันที่ 5 ม.ค.2565 เท่านั้น จึงขอเชิญชวนได้ร่วมโหวดให้กับน้องดรีมและผู้สมัครคนอื่นเพื่อทำบุญกุศลใหญ่ร่วมกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image