สุดยอดคุณยาย 98 ปี ใช้สิทธิ อบต.อย่างพร้อม มีไฟฉายคาดหัวให้สว่างชัด ผ้าถุงเกือบหลุดจนท.ช่วยนุ่ง

คุณยายวัย 98 ปี ชาวตำบลคลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง มาใช้สิทธิเลือกตั้งด้วยความทุลักทุเล เจ้าหน้าที่ต้องนุ่งผ้าถุงให้ใหม่กันหลุด ขณะที่คุณยายได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีด้วยการใช้ไฟฉายคาดศีรษะสำหรับกรีดยาง มาเปิดไฟส่องสว่างหลังเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้ง เพราะเชื่อว่าแสงสว่างจะไม่เพียงพอ ทำให้คุณยายมองไม่เห็น สร้างความฮือฮาให้กับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้เป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ 5 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรังได้บันทึกคลิปวิดีโอขณะที่คุณยายเลื่อน จิตรแหง อายุ 98 ปีอยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 ต.คลองปาง เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.ท่ามกลางสายฝน โดยมีลูกชายขับรถมาส่งที่หน้าคูหา และมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ประคองคุณยายเพื่อไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่ปรากฏว่าผ้าถุงของคุณยายทำท่าจะหลุด ทำให้เจ้าหน้าที่ฯ ต้องช่วยกันนุ่งให้ใหม่ และพาเข้าคูหา

คุณยายเลื่อนได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ด้วยการใช้ไฟฉายคาดหัวสำหรับกรีดยางพารามาด้วย เพราะคุณยายกลัวว่าแสงไฟจะไม่สว่างมากพอ ทำให้มองไม่เห็นช่องกาบัตรเลือกตั้ง โดยเมื่อเดินเข้าคูหาคุณยายก็ได้เปิดไฟฉายและกาบัตรเลือกตั้ง ก่อนจะเดินมาหย่อนบัตรโดยมีเจ้าหน้าที่คอยประคองจนกระทั่งเดินออกจากคูหา สร้างความฮือฮาและความประทับใจให้กับเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเป็นอย่างมาก พร้อมชื่นชมคุณยายวัย 98 ปีที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง หูตาก็ฝ้าฟาง แต่ก็ยังให้ลูกชายพามาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนทั่วประเทศ

คอมเมนต์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon