ฮือฮา แม่ค้าขายเครปสาวสองแต่งชุดไทยไปเลือก อบต. เผยแต่งมา 2 เดือนแล้ว ขายดีขึ้น 10 เท่า

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่หน่วยเลือกตั้งหมู่ 4 บ้านโคกไม่ไผ่ ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง นายธัชนนท์ คงเมือง (กอล์ฟ) อายุ 24 ปี สาวสองแต่งชุดไทยมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. ซึ่งมีเธอเพียงคนเดียวที่แต่งชุดไทยมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ จากการสอบถาม นายธัชนนท์หลังจากใช้สิทธิเลือกตั้งและกำลังเดินออกมาจากคูหา ก็ทราบว่าเป็นแม่ค้าขายเครป จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 80 หมู่ 4 บ้านโคกไม่ไผ่ ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งหน้าบ้านถูกต่อเติมเป็นร้านขายเครปไส้แตก ไส้ทะลัก

นายธัชนนท์กล่าวว่า ผันตัวเองมาขายเครปได้เกือบ 5 ปีแล้ว เพราะสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ธุรกิจเช่าชุดแต่งงาน แต่งหน้าได้รับผลกระทบหมด จึงหันมาขายเครป โดยมีทีเด็ดที่แป้งกรอบตลอดแม้จะเย็นแล้วก็ตาม ซึ่งเป็นสูตรที่คิดขึ้นเอง มีทั้งแป้งสูตรดั้งเดิม และชาโคล ส่วนไส้จะใส่ตามใจลูกค้า เน้นให้เยอะมากๆ ให้อิ่มๆ จุใจ มีทั้ง ไส้หวานและไส้คาว เช่น ไส้กรอกแดง ปูอัด แยม ยำสาหร่าย ฝอยทอง ชีส ไข่ไก่ น้ำพริกเผา ลูกเกด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ปลาเส้น มาชเมลโล่ รวมแล้ว 50 อย่าง ราคาธรรมดาเริ่มต้นที่ 25 บาท ไส้ทะลัก ไส้แตก 69 บาท ชุดใหญ่ไฟกะพริบ 89 บาท ถูกใจทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ วันหนึ่งขายได้กว่า 100-150 ชิ้น

โดยสร้างจุดขายด้วยการนำชุดไทยภายในร้านมาแต่งสร้างสีสันและเรียกลูกค้ามาได้ 2 เดือนแล้ว จากเดิมที่ยังไม่แต่งชุดไทยขายได้วันหนึ่ง 10-20 ชิ้น พอมาแต่งชุดไทยทำให้ขายดิบขายดีเป็น 10 เท่า ล่าสุดขายได้ถึง 100-150 ชิ้น แต่การแต่งชุดไทยไม่สามารถเต้นออกท่าทางอะไรมากนัก แต่งชุดไทยต้องสุภาพเรียบร้อย แต่เครปขายดีขึ้น

ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งและแจ้งเมนูผ่านช่องทางโซเชียลแล้วให้น้องๆ ที่พักช่วงเรียนออนไลน์ไปส่งให้ลูกค้า เพื่อลดความแออัดและการสัมผัส ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มีบ้างที่ลูกค้ามาสั่งและนั่งรอ แต่ทางร้านก็จะให้ทุกคนเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย เพื่อความปลอดภัยของแม่ค้าและลูกค้า ส่วนใครสนใจสั่งซื้อ หรือแวะไปชิมเครปไส้ทะลักไส้แตกไปได้ที่ ร้านเครปตุ๊ดหัวโปก เปิดขายทุกวัน ไม่มีวันหยุด (หยุดเมื่อรวย) ตั้งแต่เวลา 12.00-19.00 น. หรือติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ 09-9491-5917 FB : เครปตุ๊ดหัวโปก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon